Trẻ uống sữa công thức đến mấy tuổi?

Sữa công thức là loại sữa đã quá quen thuộc mà cha mẹ thường cho con sử dụng hiện nay. Tuy nhiên nên cho trẻ uống sữa công thức đến mấy tuổi vẫn là điều mà nhiều phụ huynh băn khoăn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên nhé.

Tại sao cha mẹ nên cho bé uống sữa công thức?

Để biết nên cho trẻ uống sữa công thức đến mấy tuổi là hợp lý, trước tiên chúng ta không thể bỏ qua lợi ích của sản phẩm này. Dưới đây là những lợi ích mà sữa công thức mang lại cho bé và cả mẹ khi sử dụng.

>> Xem thêm: Sữa prosure bán ở đâu Hà Nội

Sữa công thức có tốt cho bé không?

Sữa công thức có thể thay thế cho sữa mẹ

Sữa công thức có loại dành cho trẻ sơ sinh từ khi vừa mới sinh ra. Nếu mẹ ít sữa, thiếu sữa thậm chí là không có sữa thì đây là lựa chọn hoàn hảo nhất. Các nhà sản xuất sữa công thức ngày càng cố gắng tạo ra loại sữa công thức có thành phần giống sữa mẹ nhất. Điều này giúp bé dễ hấp thu dưỡng chất cũng như tăng sức đề kháng.

Sữa công thức chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Trong sữa công thức chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bé phát triển về thể chất tối đa về chiều cao, cân nặng. Ngoài ra sữa còn được bổ sung nhiều khoáng chất, vitamin để bé tăng sức đề kháng. Không chỉ vậy trong sữa công thức còn chứa rất nhiều chất tốt cho bé phát triển trí não như DHA, ARA, AA…

>> Xem thêm: Sữa meta care có dùng cho bé dưới 1 tuổi

Sử dụng linh hoạt

Thử tưởng tượng xem nếu bạn rất bận rộn và chỉ cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn thì khá bất tiện. Sau thời kỳ sơ sinh mẹ sẽ phải đi làm vì thế nếu có sữa công thức thì sẽ tiện lợi hơn. Hoặc nếu có việc cần ra ngoài mà mẹ chưa thể về kịp cho con bú thì sữa công thức là giải pháp tốt nhất.

Trẻ uống sữa công thức đến mấy tuổi là hợp lý

Hiện nay có rất nhiều loại sữa công thức trên thị trường và bạn có thể thoải mái lựa chọn loại sữa phù hợp với con em mình. Các sản phẩm sữa công thức được nghiên cứu và đưa ra phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của bé. Vậy thì trẻ uống sữa công thức đến mấy tuổi là được?

Sữa công thức và sữa mẹ cái nào tốt hơn?

Tất nhiên sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nếu mẹ không có sữa mới phải dùng sữa công thức. Sữa công thức có hai loại đó là sữa bột và sữa tươi, trẻ em dưới 6 tháng tuổi tuyệt đối không nên dùng sữa tươi mà chỉ nên dùng sữa bột.

Theo lời khuyên của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé thì bạn nên cho bé uống sữa bột công thức đến khoảng 2 tuổi. Từ 2 tuổi trở nên bạn có thể cho bé dùng các loại sữa tươi phù hợp và các chế phẩm từ sữa mà bé yêu thích. Khoảng từ 3 tuổi trở lên thì chế độ ăn là quan trọng nhất cho bé.

>> Tham khảo: Sữa nepro sử dụng như thế nào?

Khi dùng sữa công thức cho bé mẹ cũng cần lưu ý pha đúng tỉ lệ, nhiệt độ quy định để không ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Ngoài ra tuân thủ quy định pha chế thì bé mới hấp thu hết dưỡng chất, không gây hại cho hệ tiêu hóa của bé.

Như vậy với thắc mắc trẻ uống sữa công thức đến mấy tuổi hi vọng cha mẹ đã có giải đáp thỏa đáng cho mình. Suabim.vn địa chỉ cung cấp các loại sữa cho trẻ sơ sinh trẻ nhỏ, đồ dùng của mẹ và bé uy tín tại Hà Nội.