Trẻ sốt cao bật điều hòa cho bé, điều này đúng hay sai?

Nhiều bố mẹ khi trẻ sốt cao thường quấn chăn đắp thêm nhiều thứ để bé ấm hơn. Nhưng mẹ có biết không đây là một trong những cách làm rất phản khoa học và vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của bé. Và cũng có nhiều mẹ thắc mắc rằng trẻ sốt cao bật điều hòa cho bé có tốt không?

Mùa hè đang đến gần rồi. Mùa nắng nóng oi ả và độ ẩm không khí cao cho nên đây cũng là mùa mà phát sinh rất nhiều loại bệnh dịch, virus có hại cho sức khỏe. Và không ai khác trẻ em là đối thượng dễ bị nhiễm bệnh nhất. Và một trong những hiện tượng các mẹ thường gặp ở đây là trẻ sốt cao và rét run lên.

>> Xem ngay: Sữa nutrient kid dinh dưỡng số 1 cho bé bị biếng ăn thấp còi

Trẻ sốt cao bật điều hòa cho bé, điều này đúng hay sai?
Khi bé sốt cao mẹ đừng ủ ấm cho con nhé

Sốt cao ở trẻ rất nguy hiểm, nhiều mẹ do thiếu hiểu biết nên hay ủ ấm con khi con sốt cao. Mẹ ơi! Đây là một quan điểm sai lầm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Chuyên gia và bác sỹ cho mẹ lời khuyên là nên mặc quần áo mỏng và bật điều hòa không khí ở nhiệt độ mát và cho bé uống bù nước.

Vì sao mẹ không nên đắp chăn?

Khi cơ thể bé nhiệt độ đột ngột tăng cao quá, thì mẹ nhanh chóng tìm mọi cách hạ nhiệt cho bé ngay nhé. Quần áo như là một chất cách điện ngăn ngừa nhiệt từ bên mặt da tỏa ra môi trường.

Vì thế nên khi bé sốt cao mẹ đừng đắp chăn cho bé, không nên tiếp xúc với nước nóng, lò sưởi hay bất cứ vật gì tỏa nhiệt. Nên cho bé mặc quần áo mỏng và tránh chỗ có gió lùa.

Trẻ sốt cao bật điều hòa cho bé, điều này đúng hay sai?1
bật điều hòa ở nhiệt độ từ 24 – 28 độ C

Nên dùng điều hòa khi bé bị sốt

Nếu bé sốt mẹ đưa đến bệnh viện sẽ thấy bác sỹ cởi bớt quần áo cho con rồi cho con vào phòng máy lạnh. Các chuyên gia và bác sỹ giải thích rằng điều hòa không khí giữ cho bé luôn mát trong cơn sốt.

Tuy nhiên mẹ cũng nên lưu ý là nên để nhiệt độ điều hòa từ 26 – 28C, không để bé ở quá gần quạt và quạt gió của điều hòa để tránh nhiệt độ của bé xuống thấp quá.

Dùng điều hòa để giúp cho nhiệt độ ở trong phòng mát mẻ giúp cơ thể bé trực tiếp tiếp xúc với không khí này.

>> Tham khảo: Sữa glico dòng sữa được sử dụng nhiều nhất ở Nhật Bản

Trẻ sốt cao bật điều hòa cho bé, điều này đúng hay sai?2
Cho bé nghỉ ngơi trên giường khi bé bị sốt cao

 

Nên cho bé ngủ khi bé sốt cao

Sốt cao bé cần nghỉ ngơi và ngủ nhiều hơn để giúp giảm nhanh nhiệt độ cơ thể. Trẻ nếu không buồn ngủ thì mẹ có thể cho bé nằm nghỉ ngơi tại giường để phục hồi cơ thể.

Nhưng mẹ nhớ rằng trẻ sốt quá cao mà ngủ quá nhiều đánh thức không dậy, không có phải hồi và không uống thêm được bất cứ thứ gì thì nên cho bé đi gặp bác sỹ ngay nhé.

Đừng để bé vận động quá nhiều

Trẻ con sẽ chẳng bao giờ nằm yên một chỗ trừ khi bé ngủ hoặc bé quá mệt. Nếu bé đỡ sốt bé lại đòi chơi và vận động ngay. Thực ra điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bé ở thời điểm đó. Vì hoạt động nhiều chỉ làm tăng nhiệt độ cơ thể của bé. Vì khi vận động cơ thể bé sẽ cần nhiều năng lượng. Vì thế nên mẹ hạn chế bé vận động khi bé đang bị sốt cao nhé.