Trẻ sinh non nên uống sữa gì?

Trẻ sinh non nên uống sữa gì là câu hỏi mà các ông bố bà mẹ có con sinh non, thiếu tháng rất quan tâm. Đặc biệt đối với những mẹ không có sữa, thiếu sữa cho con bú thì càng đáng quan tâm hơn. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các loại sữa tốt cho trẻ sinh non mà cha mẹ cần biết nhé.

Đặc điểm sữa dành cho trẻ sinh non

Trẻ sinh non là những trẻ sinh dưới 37 tuần thai tính từ chu kỳ kinh cuối của người mẹ. Để biết trẻ sinh non nên uống sữa gì thì trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu đặc điểm của sữa dành cho trẻ sinh non trước.

Trẻ sinh non vẫn có thể dùng được các loại sữa dành cho trẻ sơ sinh bình thường. Tuy vậy tốt hơn hết cha mẹ cần lưu ý những đặc điểm sau để chọn sữa cho bé sinh non được tốt hơn.

Trẻ sinh non cần chăm sóc tốt

+ Chọn loại sữa phù hợp

Không phải cứ sữa đắt tiền mới là phù hợp với bé. Với mỗi trẻ khác nhau thì cơ địa, sự hấp thu của trẻ cũng khác nhau. Bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn hoặc đưa ra loại sữa định chọn để bác sĩ xem xét.

+Chọn loại sữa có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, dễ hấp thu

Trẻ sinh non thường nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Vì thế hãy chọn loại sữa có thành phần dinh dưỡng cao hơn sữa cho trẻ sơ sinh thông thường để  bé bắt kịp nhịp độ phát triển. Đặc biệt cần chọn loại sữa có thành phần dễ hấp thu hoặc chứa các chất chuyển hóa tốt hơn.

+Nên chọn sữa non

Sữa công thức bình thường sẽ không tốt bằng sữa non. Trong thành phần của sữa non có chứa hàm lượng kháng thể sẽ giúp bé tăng sức đề kháng. Trẻ sinh non thì các bộ phận chưa hoàn thiện hết nên sức đề kháng cũng kém hơn, cha mẹ cần lưu ý để chọn loại sữa non phù hợp.

Những loại sữa tốt nhất cho trẻ sinh non

Với những đặc điểm trên thì loại sữa nào có thể đáp ứng được cho trẻ sinh non hay trẻ sinh non nên uống sữa gì? Sau đây là một số loại sữa tốt nhất mà bạn nên cân nhắc.

Sữa Similac Neosure Infant Formula dạng bột

Sữa Similac là loại sữa cho bé sơ sinh rất quen thuộc hiện nay. Trong sữa chứa hàm lượng calo, vitamin, chất đạm, chất béo ,khoáng chất cao. Ngoài ra đây còn là loại sữa bổ sung các chất giúp bé phát triển trí não,giác quan và hệ xương rất tốt như: DHA, ARA, Canxi, Photpho, Vitamin E,…

Sữa Similac Neosure IQ

Similac Neosure IQ là loại sữa dành cho trẻ sinh non từ 0-12 tháng cũng được ưa chuộng hiện nay. Trong thành phần của sữa chứa AA & DHA , Omega3 & 6, Taurin, Cholin, Sắt…giúp bé phát triển thị giác, trí não và IQ. Sữa còn giúp bé tăng cường miễn dịch nhờ hệ dưỡng chất Immutify Ingredient tiên tiến.

Sữa Nan Pre

Nan Pre là dòng sữa chứa hàm lượng dưỡng chất cực kỳ cao như đạm Whey hỗ trợ hệ tiêu hóa tối ưu, chất béo MTC dễ hấp thu. Bên cạnh đó sữa chứa nhiều chất tốt cho sự phát triển trí não như DHA, ARA…giúp bé được phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn não bộ, giác quan.

Sữa cũng bổ sung cho bé các khoáng chất và vitamin với tỷ lệ hợp lý giúp tăng cường sức đề kháng, giúp bé khỏe mạnh như các bạn bình thường cùng trang lứa.

Sữa Morinaga E-AKachan

Thương hiệu đến từ Nhật Bản này cũng là thương hiệu hàng đầu trong danh sách các loại sữa tốt cho trẻ sinh non. Bạn có thể cho bé sử dụng từ độ tuổi 0-12 tháng tuổi. Có 2 loại là sữa bột hoặc sữa thanh để bạn lựa chọn. Trong sữa chứa nhiều đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất được thủy phân một phần rất dễ hấp thu.

Trên đây là những loại sữa tốt nhất được các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng cho trẻ sinh non và được nhiều mẹ Việt lựa chọn. Hi vọng với những gợi ý trên các bậc phụ huynh sẽ có câu trả lời trẻ sinh non nên uống sữa gì tốt nhất để có lựa chọn phù hợp cho con mình.