Trả lời các thắc mắc của mẹ về sữa Vinamilk

Công ty sữa Vinamilk là công ty sản xuất chế biến sữa số 1 tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm với các mặt hàng sữa đa dạng công ty đang ngày càng khẳng định vị thế vững chắc của mình trên thị trường tiêu dùng Việt Nam. Thế nhưng do mặt hàng sữa đa dạng, nhiều chủng loại, sử dụng cho nhiều lứa tuổi khác nhau nên có rất nhiều các câu hỏi thắc mắc của mẹ về sữa Vinamilk cần được giải đáp

Danh mục câu hỏi

 1. Sữa Vinamilk bao gồm những sản phẩm nào?
 2. Sự khác nhau giữa sữa tươi tiệt trùng và sữa tươi thanh trùng?
 3. Trẻ uống sữa Vinamilk không đúng với độ tuổi in trên bao bì có được không?
 4. Trẻ nên uống sữa bột trước khi đi ngủ không?
 5. Những lưu ý gì khi pha sữa để đảm bảo chất lượng nhất

Giải đáp thắc mắc

 1. Sữa Vinamilk bao gồm những sản phẩm nào?

Sản phẩm của sữa vinamilk vô cùng đa dạng với hơn 200 sản phẩm bao gồm rất nhiều chủng loại khác nhau như:

 •  Sữa nước: sữa tuơi tiệt trùng, sữa tươi thanh trùng, sữa tươi Organic, sữa tiệt trùng.
 • Sữa chua Vinamilk: sữa chua làm đẹp da, sữa chua tăng sức đề kháng cơ thể, sữa chua dành cho trẻ em, sữa chua dành cho người ăn kiêng…
 • Sữa bột Vinamilk: sữa cho bà mẹ mang thai và cho con bú, sữa bột cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Sữa đậu nành: sữa đậu lành Gold Soy giàu đạm, sữa đậu nành Gold Soy  Canxi D, sữa đậu nành nha đam…
 • Sản phẩm dinh dưỡng dành cho người lớn
 • Sữa đặc
 1. Sự khác nhau giữa sữa tươi Vinamilk thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng?

Sữa vinamilk tiệt trùng là loại sữa tươi được xử lý ở nhiệt độ cao( khoảng 140 độ C) trong thời gian ngắn( 3 đến 4 giây). Loại sữa tươi tiệt trùng cơ bản vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng từ sữa bò tươi, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời có thời gian bảo quản lâu từ 6 tháng đến 1 năm, sản phẩm sữa tươi tiệt trùng cũng khá đa dạng.

Sữa tươi thanh trùng được xử lý bằng nhiệt độ thấp hơn khoảng 70 độ C trong thời gian 30 giây rồi được làm lạnh xuống đột ngột ở 4 độ C. Sữa tươi thanh trùng giữ được hết nguồn dinh dưỡng và hương vị thơm ngon như sữa tươi chưa qua chế biến. Sản phẩm này có thời gian bảo quản thấp đồng thời ít đa dạng hơn so với sữa tươi tiệt trùng.

 1. Trẻ uống sữa Vinamilk không đúng với độ tuổi in trên bao bì có được không?

Nhiều gia đình khi có 2 con nhỏ thường mua sữa cùng loại cho con mặc dù không cùng một độ tuổi như vậy là hoàn toàn sai lầm. Mỗi độ tuổi trẻ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau nên công thức sữa bột, hàm lượng các chất trong sữa cũng cần phải đáp ứng đúng với nhu cầu phát triển của trẻ. Chính vì thế mẹ cần cho con uống đúng với lứa tuổi được ghi trên bao bì sữa để đạt kết quả tốt nhất.

 1. Trẻ nên uống sữa bột trước khi đi ngủ không?

Nhiều bậc phụ huynh thường chỉ cho con uống sữa vào sau bữa ăn chính từ 1 đến 2 giờ mà quên đi việc trẻ cần một ly sữa nóng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Uống một ly sữa nóng trước khi ngủ sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, ấm bụng, ngủ sâu giấc hơn đồng thời trẻ em phát triển khi ngủ nên một ly sữa cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho trẻ phát triển.

>> Một số dòng sản phẩm sữa bột của hãng Sữa Vinamilk

 1. Những lưu ý gì khi pha sữa để đảm bảo chất lượng nhất?

Lỗi lớn nhất và thường xuyên gặp của các mẹ Việt có lẽ chính là việc pha sữa không đúng cách. Với thói quen pha sữa tưởng như nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ. Vậy mẹ cần lưu ý gì để pha sữa đúng chuẩn cho con?

 • Hãy sử dụng nước ấm thay vì nước nóng: Nước pha sữa lý tưởng là 45 độ C. Với nhiệt độ này sữa vừa đủ chín để không ảnh hưởng tới đường tiêu hóa của bé đồng thời với nhiệt độ này các dưỡng chất cũng không bị mất đi hay phân hủy thành chất khác.
 • Pha và dùng hết trong một lần: Nhiều mẹ mắc sai lầm sữa pha xong khi con không uống hết sẽ để lại. Tuy nhiên sẽ dễ bị nhiễm khuẩn nếu sữa pha để ra ngoài với khoảng thời gian quá 12h.
 • Tiệt trùng dụng cụ pha: Dù bé nhà bạn đã lớn cũng cần phải tiệt trùng dụng cụ pha để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé.

>> Bài viết liên quan: