Mẹ tin không – Một củ hành tây có thể hạ sốt cho bé ngay tức khắc

Nếu bé bị sốt cao, mẹ có thể sự dụng các phương pháp dân gian để hạ sốt cho bé tại nhà mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Một củ hành tây có thể hạ sốt cho bé ngay tức khắc đó mẹ ạ.

Và đây không phải là một điều vô căn cứ đâu mà đã được khoa học chứng minh cụ thể rồi đấy mẹ nhé.

Mẹ tin không - Một củ hành tây có thể hạ sốt cho bé ngay tức khắc
Hành tây hạ sốt, trị ho, giải cảm rất tốt

Khoa học đã chứng minh hành tây có thể hạ sốt ngay tức khắc

 Bài thuốc hạ sốt giải cảm đã có từ lâu trong giân gian, theo lịch sử ghi lại thì có từ thế kỷ thứ 16. Hành tây không chỉ giúp cơ thể hạ nhiệt nhanh chóng, trị cảm lạnh mà còn giúp bảo vệ tim mạch, lọc máu, làm dịu cơn đau bụng, trị viêm xoang và đay vai gáy đau cổ.
Hành tây còn có thể làm sạch virus trên cơ thể con người thông qua các dây thần kinh và đồng thời làm lưu thông khí huyết.
Hành tây chứa một số phytoncide như allincin có tính kháng khuẩn rất mạnh, có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm bao gồm cả vi khuẩn E. coli và Salmonella.
>> Xem ngay: Sữa nutrient kid của viện dinh dưỡng giúp bé thoát khỏi tình trạng thấp còi
Mẹ tin không - Một củ hành tây có thể hạ sốt cho bé ngay tức khắc1
Khi bé bị sốt bạn lấy 1 củ hành tây đắp vào lòng bàn chân cho bé

Vậy nên sử dụng hành tây như thê nào cho đúng?

Với trẻ nhỏ và mẹ sau sinh có thể yên tâm sử dụng hành tây để giảm sốt, giải cảm cho con nhé, vì hành tây vô cùng lành tính.
Mẹ có thể sự dụng hành tây tím hoặc hành tây trắng tùy thích. Nhưng mẹ lưu ý hành này phải đảm bảo không có chất bảo quản và hóa chất nhé.
Sau khi đã làm sạch củ hành rồi mẹ có thể hạ số cho bé bằng 3 cách sau:
– Cách 1: Mẹ cắt nhỏ chắt bớt nước từ hành tây ra sau đó đặt hành dưới lòng bàn chân lấy băng keo cố định lại rồi mang tất vào cho con, mẹ để như vậy cho đến khi bé hạ sốt nhé.
– Cách 2: Mẹ nướng củ hành tây xong lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt theo sớ ngang của củ hành và băm nát hành ra. Bọc hành tây vào khăn xô sạch của bé hoặc 1 cái túi vải cuộn kín vào. Dùng túi hành tây này chườm lên ngực của bé, lăn qua lăn lại trong vòng 15 phút.
– Cách 3: Mẹ quan sát nhé dưới cổ tay trái của bé sẽ có huyệt đạo vào đường gân, khi mẹ đắp hành tây vào đó thì cơ thể của bé sẽ hạ nhiệt rất nhanh. Mẹ cũng thái hành nhỏ ra xong băm nhuyễn vào rồi cho vào trong chiếc khăn xô lớn rồi đắp vào tay trái của bé.