Thực phẩm giàu canxi cho bé mẹ không thể bỏ qua

Muốn bé cao lớn phát triển tốt thì cơ thể bé không thể thiếu được canxi. Trong bữa cơm hằng ngày mẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt là đầy đủ canxi cho bé.

Để cho hệ xương của bé phát triển hoàn chỉnh và răng chắc khỏe, chiều cao đạt và vượt chuẩn thì không thể thiếu được canxi. Đặc biệt trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi và thời kỳ bé dậy thì chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng, bé cần có chế độ ăn uống giàu canxi để cao lớn và khỏe mạnh. Nếu cơ thể bé thiếu canxi  thì bé sẽ bị còi xương, chậm lớn và thiếu hụt chiều cao.

>> Tham khảo: Sữa glico cung cấp dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số những thực phẩm giàu canxi để mẹ bổ sung cho bé:

Sữa chua chứa nhiều canxi

  1. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Theo nghiên cứu những nguồn canxi tự nhiên tốt nhất là các sản phẩm từ sữa như sữa chua, sữa tươi, phô mai.

Mỗi cốc sữa chứa khoảng 30mg canxi, ngoài ra sữa chứa đầy đủ dinh dưỡng và giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Mỗi ngày mẹ bổ sung đầy đủ lượng sữa hoặc các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, cho bé để bé phát triển khỏe mạnh nhất.

2. Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại hạt rất tốt cho não bộ của bé, giúp bé phát triển trí tuệ. Ngoài ra hạnh phân cũng chứa rất nhiều canxi.

Trong 100gr hạt hạnh phân chứa khoảng 264mg canxi. Mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp hạt hạnh nhân hoặc cho vào nấu cùng cháo cho bé ăn.

Để bé có hệ xương vững chắc hơn mẹ cho bé sử dụng hạt hạnh nhân thường xuyên.

>> Xem thêm: Sữa hikid cho bé phát triển hệ xương hoàn chỉnh và chiều cao vượt trội

100gr hạt hạnh phân chứa khoảng 264mg canxi

3. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành là một trong những thực phẩm giàu canxi cho bé. Trong đậu nành còn chứa nhiều protein và sắt cũng vô cùng cần thiết cho sự phát triển cho bé.

Một cốc sữa đậu nành chứa hơn 60mg canxi. Cho bé uống sữa đậu nành để bé có bộ răng vững chắc hơn.

Đu đủ giàu vitamin và canxi

4. Quả đu đủ

Quả đu đủ là quả rất giàu vitamin và canxi rất tốt cho sức khỏe của bé. Trong 100gr đu đủ chứa khoảng 20gr canxi.

Đu đủ giàu vitamin A, vitamin C và các loại khoáng. Mẹ có thể bổ sung cho bé bằng cách ăn đu đủ chín hoặc chế biến các sản phẩm từ đu đủ xanh cho bé dùng.

5. Đậu phụ

Đậu phụ món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của các gia đình và đặc biệt các bé cũng rất thích ăn món này, nhưng các mẹ có thể chưa biết được công dụng của đậu phụ.

Khoảng nửa bát đậu phụ chứa khoảng 861mg canxi. Ngoài ra đậu phụ là nguồn cung cấp protein lành mạnh cho bé.

Cá hồi giàu omega – 3 và canxi

6. Các loại cá

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá mòi không những chứa rất nhiều axit béo omega-3, mà trong các loại cá này còn chứa một lượng rất lớn canxi.

Cá mòi là cá chứa lượng canxi dồi dào nhất, cá mòi cung cấp cho bé đến 569mg canxi. Ngoài ra trong sữa này còn chứa vitamin K, vitamin B, iot, magie giúp bé hấp thụ canxi tốt hơn.

Cam tốt cho sức khỏe của bé

7. Quả cam

Cam là loại quả cung cấp vitamin C cho cơ thể của bé, ngoài ra trong cam còn chứa rất nhiều canxi. Mỗi quả cam như vậy chữa khoảng 65mg canxi.

Để bé tăng cường hệ miễn dịch và canxi mẹ thường xuyên cho bé ăn cam nhé. Nhưng lưu ý nên cho bé ăn cam vào buổi sáng và trưa, không nên cho bé ăn nhiều cam vào buổi tối không tốt cho thận của bé.

8. Súp lơ xanh

Xúp lơ xanh là rau không chỉ cung cấp chất xơ, vitamin và trong súp lơ xanh còn chứa rất nhiều canxi. Theo nghiên cứu và đánh giá thì súp lơ xanh là loại rau chứa nhiều canxi nhất. Trong 100gr súp lơ xanh cung cấp cho bé 47mg canxi.