Tầm quan trọng của sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn

Sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, nhất là các phụ huynh có con em đang độ tuổi tập ăn dặm trở lên. Vậy giữa sữa và chế độ ăn uống có mối liên quan mật thiết như thế nào đến sức khỏe của bé cùng tìm hiểu nhé.

Sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn

Hầu như trẻ em ngày nay không thể lớn lên mà chế độ ăn uống lại thiếu sữa, đơn giản là sữa thì dễ uống và bé có thể uống nhanh hơn so với việc phải ăn. Bạn biết đấy, đa phần các bé rất lười ăn và đây là việc làm cho các mẹ vô cùng stress và đau đầu.  Sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn để cha mẹ có thể áp dụng cho con mình còn tùy thuộc vào mỗi bé.

>> Xem thêm: Sữa prosure dành cho người bị ung thư

– Tầm quan trọng của sữa dinh dưỡng mỗi ngày cho bé

Thông thường trong 6 tháng đầu đời sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu của bé, trừ những mẹ thiếu sữa mới phải cho con dặm thêm sữa ngoài mà thôi. Qua giai đoạn này, khi mà bé đã lớn hơn và nhu cầu dinh dưỡng cũng cao hơn thì mẹ cần phải bổ sung thêm nhiều chất để bé có thể phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ.

Các loại sữa trên thị trường hiện nay đều được thiết kế với công thức đặc biệt, chứa hầu hết các nguyên tố và chất dinh dưỡng để bé phát triển theo từng giai đoạn. Các chất như DHA, ARA, Omega… giúp trí não phát triển, các vitamin, khoáng chất giúp bé tăng đề kháng hay protein, chất đạm, chất béo, canxi… đều có một hàm lượng khá lớn tập trung trong sữa. Vì thế đối với những bé chưa biết ăn thì sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn chắc chắn bạn đã có câu trả lời rồi.

>> Xem ngay: Sữa calosure tốt cho sức khỏe?

– Tầm quan trọng của chế độ ăn uống đối với trẻ

Một điều thú vị khi so sánh giữa sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn đó là khi nói đến chế độ ăn uống tức là đã bao hàm cả việc cho bé uống sữa rồi. Nếu tính từ khi bé chào đời mà mẹ không đủ sữa cho con bú thì chế độ ăn của bé chính là việc cho bé bú mẹ và uống thêm sữa ngoài nữa.

Đối với trẻ từ độ tuổi ăn dặm trở lên (khoảng từ 6 tháng) thì chế độ ăn uống cân bằng không thể thiếu sữa trong thực đơn hàng ngày. Như đã nói ở trên, hầu hết các loại sữa đều được sản xuất với công thức đặc biệt chứa nhiều vitamin và khoáng chất . Bạn nên bổ sung sữa cho bé trong chế độ ăn để bé có thể đạt chiều cao, cân nặng và phát triển trí óc tối đa.

Như vậy giữa sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn thì cái nào cũng đều tốt cho bé cả, chế độ ăn uống giúp bé bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng mà trong sữa không có hoặc có rất ít như iot, chất xơ….Chế độ ăn uống của bé cần đảm bảo đủ các nhóm chất dinh dưỡng để bé phát triển tối đa.

>> Tham khảo: Sữa nepro dành cho người bị bệnh về thận

Nhiều người sẽ có thắc mắc là tại sao ngày xưa không uống sữa mà vẫn có thể lớn lên và vẫn phát triển bình thường. Điều này hoàn toàn đúng nhưng vẫn thiếu, các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ đều khuyên bạn nên bổ sung thêm sữa trong chế độ ăn uống hàng ngày cho bé bởi vì sữa có nhiều lợi ích rất tốt. Ngoài ra sữa chứa nhiều các chất tốt cho trí não nên con bạn sẽ thông minh và có nhiều chất giúp tăng sức đề kháng của trẻ.

Với câu hỏi sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn bạn cũng có thể tham khảo thêm tháp dinh dưỡng của chuyên gia và áp dụng cho con mình hoặc sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng. Suabim.vn chúc các bé luôn thông minh khỏe mạnh!