Sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn mà mẹ nên biết

Nhiều bà mẹ đang băn khoăn không biết Sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn? Mỗi loại đều có những đặc tính riêng và sẽ có những công thức riêng. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những cách lựa chọn phù hợp nhất cho các bà mẹ.

Sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn

Mỗi một độ tuổi đều có những chế độ ăn uống cũng như các loại sữa riêng. Tuy nhiên nhiều bà mẹ vẫn đang phân vân giữa Sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn. 

Tất nhiên cả 2 thứ đó sẽ có những ưu và nhược điểm riêng nhưng chúng ta phải đi sâu vào tìm hiểu để có những thức ăn phù hợp cho con. Một cách để đạt hiệu quả đó chính là kết hợp cả 2 yếu tố.

Những ưu điểm của sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn mà mẹ nên biết

Ưu điểm của việc uống sữa

Sữa là một loại thức uống cần thiết cho bé, nhất là trẻ sơ sinh. Sữa không những giúp duy trì sự no cho trẻ mà còn kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ. Hiện nay chúng ta có hai loại sữa một là sữa tự nhiên (sữa mẹ), hai là sữa bột.

Đối với trẻ sơ sinh thì có thể kết hợp uống sữa tự nhiên và sữa bột, tuy nhiên nếu được thì sữa mẹ vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa được chế biến theo những công thức có vị như sữa mẹ. Không những vậy mà trong các thành phần đó còn bổ sung rất nhiều dưỡng chất như DHA, AA, ARA,.. và vô số các loại vitamin có lợi cho sức khỏe.

Có những loại sữa kết hợp nhiều chức năng nhưng cũng có nhiều loại sữa chỉ chứa một chức năng riêng biệt như phát triển trí não, có lợi cho hệ thống tiêu hóa hay phát triển cơ thể,…

Chế độ ăn uống hợp lý

Một chế độ ăn uống hợp lý không những duy trì được sức khỏe mà còn củng cố được rất nhiều bộ phận của cơ thể theo chiều hướng có lợi. Những thành phần có trong thức ăn đều chưa đủ các chất dinh dưỡng nên bạn có thể yên tâm.

Chế độ ăn uống hợp lý cho con là như thế nào? Đó chính là thời gian ăn và các thành phần nhất định phải có trong thức ăn.

Thời gian ăn của các trẻ có độ tuổi khác nhau là khác nhau, vì vậy các mẹ cần phải lưu ý nhất là trẻ dưới 1 tuổi. Thức ăn có thể là các loại bột, ngũ cốc hay các loại hoa quả, nước ép.  

Nếu như sữa giúp phát triển về trí não là chủ yếu thì chế độ ăn uống dành cho phát triển về cả cơ thể. Các bộ phận như tay, chân, tim mạch sẽ được củng cố vì cấp đủ các chế độ dinh dưỡng.

Vậy là chúng ta đã biết được những ưu điểm của từng loại, tuy nhiên việc kết hợp cả sữa và chế độ ăn uống hợp lý sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều. Sau bài viết này các mẹ còn thắc mắc về sữa và chế độ ăn uống cái nào tốt cho bé hơn nữa không? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ rất bổ ích cho các mẹ.2