9 Loại sữa dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân, thiếu tháng tốt nhất hiện nay

 • Sữa dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân, thiếu tháng có gì đặc biệt:

Trẻ sinh non là trẻ được sinh ra khi tuổi thai chưa đến 37 tuần, và thường là có cân nặng dưới 2,5kg. Thay vì được chăm sóc và phát triển ở điều kiện hoàn hảo trong bụng mẹ, bé phải ra ngoài và “tự chiến đấu”.

Khi đó, tất cả các bộ phận chức năng trong cơ thể bé đều còn non và chưa sẵn sàng làm việc. Phổi còn non thực hiện chức năng chuyển hóa oxy cho cơ thể khó khăn. Hệ tiêu hóa còn chưa phát triển để hấp thụ thức ăn và bài tiết. Tim còn chưa hình thành hết do đó dễ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Trẻ càng sinh non nuôi càng khó, do bé không có dự trữ chất đạm, chất béo, vitamin và các vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm, và chất béo là những chất chỉ được hấp thụ từ mẹ sang bé chủ yếu trong 3 tháng cuối của thai kỳ.

Sữa dành cho trẻ sinh non khác với sữa dành cho trẻ sinh thường ở chỗ nó yêu cầu độ đậm về năng lượng cao hơn, giầu chất đạm, chất béo, vitamin và các khoáng chất giúp trẻ sinh non phát triển nhanh và bắt kịp biểu đồ tăng trưởng.

trẻ sinh non thiếu tháng
Mẹ đừng lo lắng quá nhé, bé sẽ lớn nhanh hơn mẹ tưởng tượng nhiều

 9 Loại sữa dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân, thiếu tháng tốt nhất hiện nay:

 1. Sữa Similac special care 24 kcal.

Đúng như tên gọi của nó đây là loại sữa dạng nước “đặc biệt” dùng cho trẻ sơ sinh, thiếu tháng từ khoảng 8 lạng và được khuyên dùng cho đến 3,6kg.

1 thùng Sữa Similac special care 24 kcal gồm có 48 tuýp sữa, mỗi tuýp sữa 59ml, cứ 1 oz tức khoảng gần 30ml sữa này cung cấp cho bé 24 Kcal. 100 ml sữa cung cấp cho bé 80 Kcal vượt trội so với loại sữa thông thường dành cho trẻ sinh đủ tháng thường cung cấp 66 Kcal/ 100ml sữa pha chuẩn.

Sữa được nghiên cứu và phát triển bởi Abbott Nutrition tập đoàn dinh dưỡng y khoa hàng đầu thế giới. Sữa sản xuất tại OhiO mỹ và được nhập khẩu về Việt Nam.

Nuôi trẻ sinh non thiếu tháng bằng Sữa similac special care 24 Kcal thì khá là nhàn, thường 1 tháng bé tăng cân tốt đạt 1,3kg -2kg. Đa phần các mẹ không có phàn nàn gì về chất lượng sữa, ngoài việc nó khá đắt.

>> Xem ngay: Thành phần dinh dưỡng và hướng dẫn sử dụng chi tiết Sữa Similac Special 24Kcal 

sữa similac special care 24
sữa similac special care 24
sữa similac special care 24 ảnh mặt trước
sữa similac special care 24 ảnh mặt trước
thông tin về sữa similac special care 24
thông tin về sữa similac special care 24
thành phần dinh dưỡng sữa similac special 24
Thành phần dinh dưỡng sữa similac special 24
sữa similac special care 24 Kcal
sữa similac special care 24 kcal và sữa similac neosure 22 kcal chuẩn bị đi giao hàng tại suabim.vn

Xem ngay: Điểm Bán Sữa Similac Special Care 24 Kcal tại Hà Nội Luôn Có Hàng Giá Tốt

2. Sữa Nước Similac Neosure 22 kcal.

Đây là loại sữa nước dùng cho trẻ sinh non, và thường là bé đã trải qua quá trình được nuôi bằng sữa Similac Special Care 24 Kcal rồi và đã đạt được mức cân nặng 3,6kg. Sau đó thì dùng loại sữa này.

Sữa Similac Neosure 22 Kcal
Sữa Nước Similac Neosure 22 Kcal
hình ảnh chi tiết sữa Similac Neosure 22 Kcal
Hình ảnh chi tiết Sữa Nước Similac Neosure 22 Kcal

1 Thùng sữa nước similac neosure 22 kcal bao gồm 48 ống sữa nhỏ, mỗi ống chứa 59 ml. Một ống sữa như vậy sẽ cung cấp cho bé 22 Kcal năng lượng, tức 100ml cung cấp cho bé khoảng 75 Kcal. Các sữa bột thông thường cung cấp khoảng dưới 65 kcal/100ml.

Sữa là sản phẩm đặt chế của Tập đoàn Abbott Hoa kỳ, chuyên dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân. Được khuyên dùng đến 12 tháng tuổi. Sản xuất tại Ohio Hoa Kỳ.

Sữa giúp bé tăng cân tốt do có lượng năng lượng cao hơn so với sữa thường, giúp bé bắt kịp đà tăng trưởng. Sữa được đặc biệt bổ sung những dưỡng chất cần có cho trẻ sinh non như Hệ dưỡng chất IQ, chứa một tập hợp các chất AA & DHA, Taurin, Cholin, Omega 3, Omega 6 và Sắt. Đây là các dưỡng chất tương tự có trong sữa mẹ giúp bé phát triển hệ thần kinh và thị giác.

Điểm khác biệt của Sữa nước Similac Neosure 22 Kcal là nó được nghiên cứu và chế tạo với công nghệ tiên tiến của Abbott nên nó rất giống sữa mẹ, giúp bé tiêu hóa dễ dàng và khả năng hấp thụ của trẻ đạt tới 86% vượt trội so với sữa bột thông thường khoảng 58%

Một kiểm nghiệm nhỏ dễ nhận thấy điều này là khi mẹ đang cho bé dùng Sữa nước similac neosure 22 Kcal mà chuyển sang các loại sữa khác, sẽ thấy bé đi ngoài khó khăn hơn và lượng chất thải ra hằng ngày nhiều hơn so với bình thường.

Sữa chứa hệ dưỡng chất Immutify Ingredient, một hỗn hợp các dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ, giúp bé tăng cường hệ miễn dịch theo 3 cơ chế:

+ Tăng cường sức đề kháng tự nhiên của đường tiêu hóa.

+ Giúp cơ thể bé tạo kháng thể.

+ Hỗ trợ sự phát triển của các tế bào miễn dịch.

Chính vì thế, Điểm khác biệt tiếp theo của dòng Sữa Nước Similac Neosure 22 Kcal là khi Mẹ nuôi bé bằng Sữa Simialac Neosure dạng nước này thì khá là nhàn. Mẹ không phải lo lắng khi thời tiết thay đổi, bé bị ho, đờm hay các bệnh về đường tiêu hóa. Lý do là Sữa giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé phát triển rất tốt.

>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng chi tiết Sữa Nước Similac Neosure 22 Kcal 

>> Tham Khảo: Tất cả các loại Sữa similac nước dành cho trẻ sinh sinh non của hãng Abbott phân biệt công dụng và cách sử dụng của từng loại, để chọn sữa cho bé đúng chuẩn.

3. Sữa Diamond Newborn & Baby 400g.

Sữa Diamond Newborn & Baby được sản xuất đặc chế cho trẻ sinh non theo công nghệ của Singapore.

Đây là giải pháp toàn diện cho các vấn đề của trẻ sinh non thiếu tháng hoặc trẻ nhẹ cân.

sữa diamond newborn & baby
sữa diamond newborn & baby giải pháp toàn diện cho các vấn đề của trẻ nhẹ cân, sinh non, thiếu tháng

Sữa Diamond Newborn & Baby được các Bác sỹ Viện Dinh Dưỡng tin dùng vì:

 • Giúp trẻ tăng cân, bắt kịp tốc độ phát triển
 • Hỗ trợ hệ tiêu hóa
 • Tăng độ cứng cáp, phát triển chiều dài cơ thể
 • Hỗ trợ và tăng cường hệ miễn dịch
 • Tăng cường hoàn thiện và phát triển não bộ
 • Tăng cường tạo máu, phòng ngừa thiếu sắt.
   

sữa diamond newborn & baby đáp ứng các vấn đề của trẻ sinh nonSữa diamond newborn & baby đáp ứng các yêu cầu chăm sóc đặc biệt của trẻ sinh non, nhẹ cân

> Xem ngay: Thông tin chi tiết và hướng dẫn sử dụng Sữa Diamond Newborn & Baby 

4. Sữa Bột Similac Neosure 900g.

sữa bột similac neosure 900g
Sữa bột similac neosure 900g

 Đây là loại sữa dùng cho trẻ sinh non, thiếu tháng do Tập đoàn dinh dưỡng và dược phẩm Abbott Hoa kỳ nghiên cứu phát triển.

Sữa có 3 đặc trưng chính:

 1. Có năng lượng cao hơn giúp bé tăng cân tốt:

Sữa chứa một lượng lớn chất đạm, chất béo, các vitamin và vi chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng kịp thời cho bé sinh non. Giúp trẻ sinh non tăng cân nhanh, bắt kịp nhịp độ phát triển của bé sinh thường.

Khả năng tăng cân của sữa bột Similac neosure bằng khoảng 70-80% so với sữa Nước similac neosure 22 Kcal, nhưng giá thành rẻ hơn nhiều. Sữa phù hợp sử dụng ở giai đoạn cuối chăm trẻ sinh non, khi bé đã có cân nặng tốt và có đà phát triển rồi.

2. Sữa chứa hệ dưỡng chất đặc biệt cần thết cho sự phát triển não bộ và thị lực của trẻ sinh non:

Hệ dưỡng chất IQ, một tập hợp các chất tương tự có trong sữa mẹ, đặc biệt là AA & DHA, Taurin, Cholin, Omega 3, Omega 6 và sắt giúp bé phát triển hệ thần kinh và thị giác.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy 98% trẻ sinh non được nuôi dưỡng bằng sữa bột similac neosure có vòng đầu tương đương như trẻ sinh thường sau 1 năm. Thị lực của bé hoàn toàn tốt như trẻ sinh thường.

3. Sữa giúp tăng cường hệ miễn dịch:

Hệ miễn dịch là một vấn đề nghiêm trọng đối với trẻ sinh non. Trẻ sinh non có nguy cơ bệnh nhiễm trùng cao hơn nhiều so với trẻ sinh thường và bệnh tiến triển rất nhanh. 

Sữa Similac Neosure chứa hệ dưỡng chất Immutify Ingredient, một hệ chất miễn dịch có trong sữa mẹ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch theo 3 cơ chế

+ Tăng cường sức đề kháng tự nhiên của đường tiêu hóa.

+ Giúp cơ thể bé tạo kháng thể.

+ Hỗ trợ sự phát triển của các tế bào miễn dịch.

>> Xem ngay: Thông tin chi tiết Sữa bột Similac Neosure 900g để hiểu hơn về dinh dưỡng cho bé yêu của bạn.

5. Sữa Pre Nan dinh dưỡng cho trẻ sinh non hiệu quả nhất của hãng Nestle 

Sữa Pre Nan cung cấp gần 27% đạm whey chất lượng cao, dễ hấp thu, phù hợp với hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ sinh non, nhẹ cân.

Sữa bổ sung 27 loại vitamin và khoáng chất đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh của bé, giúp bé yêu tăng cân đều đặn.

Sữa pre nan dành cho trẻ sinh non của nestle
Sữa pre nan dành cho trẻ sinh non của nestle

Nguồn gốc, xuất xứ của Sữa Pre Nan 400g

Sữa Pre Nan là dòng sữa dinh dưỡng cho bé sinh non, nhẹ cân của hãng Nestle danh tiếng. Hãng nổi tiếng với lịch sử hơn 100 năm trong việc sản xuất sữa, thực phẩm cho trẻ. Tiêu biểu là thương hiệu Sữa Nan được các bà mẹ trên khắp thế giới tin dùng.Sữa Pre Nan dùng cho bé từ khi mới sinh cho đến khi đạt 5kg thể trạng. Bởi thế, các mẹ phải chú ý đến điều này.

Sữa Pre Nan sử dụng nguyên liệu sản xuất là sữa bò cao cấp, được lựa chọn kỹ lưỡng từ những chú bò chăn thả tự nhiên. Đảm bảo không chất bảo quản, không dư lượng kháng sinh, an toàn tuyệt đối với trẻ sơ sinh.

Sữa có thể thay thế cho sữa mẹ khi các mẹ chưa có sữa về. Hoặc, sử dụng sữa song song cùng với sữa mẹ đều được. 

Tại sao nên chọn Sữa Pre Nan cho bé sinh non, thiếu tháng ?

Sinh non, thiếu tháng, nhẹ cân là những thiệt thòi lớn của bé yêu. Chính những yếu tố này khiến bé dễ bị mắc các bệnh về hô hấp, bệnh lý về tim, phổi… do cấu trúc cơ thể chưa thực sự hoàn thiện, chưa sẵn sàng để tự vận động, hô hấp.

Bởi thế, khi bé sinh non, các mẹ cần phải đặc biệt lưu ý đến việc bổ sung dinh dưỡng cho con để bé có thể phát triển toàn diện.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đối với những bà mẹ sinh non thường không có sữa, phải đến 3 – 7 ngày sữa mới về. Trong thời gian này, làm sao để bé vẫn được nhận dinh dưỡng từ sữa?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng: Nên dùng Sữa Pre Nan cho bé sinh non, thiếu tháng. Bởi:

Sữa Pre Nan có vị nhạt, ngậy tương đương với sữa mẹ. Do đó, bé dễ dàng làm quen với vị sữa và sau khi mẹ có sữa, bé sẽ chấp nhận sữa mẹ nhanh chóng. 

+ Sữa Pre Nan đặc chế cho bé sinh non, thiếu tháng. Công thức dinh dưỡng, hàm lượng dinh dưỡng trong sữa đã được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Nestle. Bởi thế, các mẹ có thể yên tâm hoàn toàn. 

+ Qua các chứng minh lâm sàng, thực tế sử dụng Sữa Pre Nan của người dùng phản hồi cho thấy: Bé sinh non, nhẹ cân đáp ứng tốt với sữa, tăng cân nhanh, hạn chế các bệnh nhiễm khuẩn.

Những ưu điểm dinh dưỡng của Sữa Pre Nan

Sữa Pre Nan xây dựng hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Đối với bé, hệ tiêu hóa khi vừa mới chào đời thật khó khăn để làm quen với thức ăn mới. Bởi thế, hãng Nestle đã bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột của bé trong Sữa Pre Nan.Điều này giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hạn chế tình trạng rối loạn tiêu hóa, đau bụng sinh lý, chướng bụng ở trẻ sơ sinh.

Nguồn đạm chất lượng cao trong sữa Nan dễ hấp thu, dễ tiêu hóa. Do đó, không đòi hỏi tiêu tốn nhiều enzyme tiêu hóa mà cơ thể vẫn hấp thu được dưỡng chất.

Chất béo MCT dễ hấp thu là lợi thế của Sữa Pre Nan. Đây là nguồn chất béo thủy phân có lợi, nó được chia nhỏ sẵn, cung cấp năng lượng cho cơ thể nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, chất béo MCT còn giúp hệ tiêu hóa tăng cường hấp thu các dưỡng chất khác. 

Sữa Pre Nan củng cố hệ miễn dịch vững chắc

Hệ miễn dịch trong những năm tháng đầu đời đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với bé. Đây là thời kỳ bé tập làm quen với môi trường sống, nếu không củng cố hệ miễn dịch tốt cho bé, bé yêu của mẹ sẽ rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm từ xung quanh.

Sử dụng Sữa Pre Nan là cách tốt nhất để giúp bé yêu có hệ miễn dịch vững chắc. Tổng lượng Nucleotides bổ sung trong sữa đạt 15,57mg/ 100g sữa bột giúp bổ sung các kháng thể có lợi.

Hàm lượng các chất chống oxy hóa như vitamin C, A, E…giúp xây dựng tế bào khỏe mạnh, bảo vệ bé khỏi nguy cơ tấn công của vi khuẩn xung quanh.

==> Xem thêm: Thông tin chi tiết và Giá Sữa Pre Nan Tốt Nhất Hà Nội từ nhà phân phối các sản phẩm của Hãng Nestle, yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, giá tốt nhất
 Sữa Pre Nan giúp bé tăng cân nhanh chóng
Thiếu cân, nhẹ cân là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với bé sinh non. Bởi thế, các chuyên gia dinh dưỡng của Nestle đặc biệt chú trọng đến việc tăng cân cho bé.Sữa Pre Nan cung cấp 27 loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho việc xây dựng hệ cơ, giúp bé tăng cân nhanh chóng, phòng ngừa tối đa tình trạng thiếu hụt vi chất.

Axit Folic và Sắt đáp ứng nhu cầu của cơ thể, bổ sung nguyên liệu cần thiết để sản sinh hồng cầu nuôi cơ thể.

Các vi chất như: Magie, Kẽm, Đồng, Selen,… kết hợp với vitamin nhóm B, vitamin A, vitamin K… xây dựng hệ cơ chắc khỏe để bé yêu tăng cân nhanh, bắt kịp đà tăng trưởng so với bé sinh đủ tháng. 

Sữa Pre Nan kích thích chiều cao tối đa
Sữa Pre Nan có tỷ lệ Canxi: Phospho là 1,7 – tương đương với xương người. Thế nên, lượng Canxi bổ sung từ sữa sẽ được hấp thu toàn diện vào xương, củng cố mô xương phát triển, kích thích tăng trưởng chiều cao.Hàm lượng vitamin D3 đạt 122,36 I.U/ 100ml sữa. Đây là tiền tố quan trọng để cơ thể chuyển hóa thành Canxi, đồng thời, nó giúp phòng ngừa trường hợp thiếu Canxi giúp bé ngủ yên giấc, không còn quấy khóc ban đêm. 

Sữa Pre Nan hoàn thiện trí não toàn diện
Thành phần ARA, DHA với tỷ lệ cân đối, giúp xây dựng hệ nơ-ron thần kinh dày đặc. Từ đó, kích thích não bộ phát triển toàn diện để bé yêu ham học hỏi, thông minh và sáng dạ.Choline, Taurine đóng vai trò là chất truyền dẫn thần kinh, giúp tổng hợp acetylcholine, tăng cường sự ghi nhớ của não bộ để bé ghi nhớ tốt hơn, nhận biết nhanh hơn. 

Hướng dẫn cách pha Sữa Pre Nan.

+ Rửa sạch tay, tiệt trùng dụng cụ pha sữa bằng nước đun sôi+ Chuẩn bị nước pha sữa là nước đun sôi, để ấm chừng 40 – 50 độ C.

+ Cứ một muỗng gạt ngang sữa tương ứng với 30ml nước ấm đã chuẩn bị. Tùy vào lượng ăn của bé mà các mẹ có thể pha lượng sữa thích hợp.

+ Khuấy đều cho sữa tan hết, sau đó, để nguội bớt rồi cho bé uống. Nên dùng hết ngay sau khi pha. Đổ bỏ sữa còn thừa

+ Hộp sữa đã mở nắp nên dùng hết trong vòng 3 tuần. Cất giữ sữa nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

>> Xem Thêm: Cẩm nang hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sinh non tại nhà chi tiết và hiệu quả nhất.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:
Công ty cổ phần tư vấn đầu tư ACS_Cửa hàng SữaBỉm.vn
Địa chỉ: 29- Ngõ 54 – Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội
Email: kientrucacs@gmail.com
Hotline: 0904.614.767