Sử dụng sản phẩm nào khi bé bị dị ứng đạm sữa bò

Nếu bé bị dị ứng đạm sữa bò có thể sử dụng các loại sữa được sản xuất từ các loại sữa khác như sữa dê hoặc các sản phẩm đặc chế với công thức riêng giúp cung cấp đủ chất để bé phát triển toàn diện hơn.

Có khoảng từ 2 đến 3% trẻ em bị dị ứng đạm sữa bò trong những năm đầu đời. Biểu hiện của dị ứng đạm sữa bò ở trẻ làbé bị ói mửa, thở khò khè, nổi ban đỏ, mặt sưng phù, hay nặng hơn là phản ứng phản vệ toàn thân. Chính vì vậy, sữa công thức dành cho bé dị ứng đạm sữa bò đều được sản xuất từ công thức sữa và nguyên liệu đặc biệt, phù hợp với thể trạng của bé. Dưới đây là những loại sữa bột phù hợp với các bé dị ứng đạm sữa bò mà các mẹ có thể tham khảo để lựa chọn sản phẩm phù hợp với con mình:

>>> Tham khảo thêm: Sản phẩm sữa glico nhập khẩu từ Nhật Bản

Sữa dê Kabrita S2

Sữa dê Kabrita S2

Sữa dê Kabrita S2 là sản phẩm dinh dưỡng cho bé dị ứng đạm sữa bò từ 6 đến 12 tháng tuổi. Sản phẩm này được sản xuất tại Nga trên dây chuyền công nghệ hiện đại với nguồn nguyên liệu sạch được chọn lọc kĩ càng. Kabrita S2 được làm từ sữa dê nên rất an toàn đối với các bé dị ứng đạm sữa bò. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là sữa mát, mùi vị thơm ngon, dễ uống nên bé ăn uống ngon miệng và không bị táo bón. Ngoài ra, sữa bột này còn dễ hấp thu nên bé sẽ không có cảm giác no lâu và muốn ăn các loại thực phẩm khác để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất.

Giá tham khảo: 343.000 đồng/ hộp 400g

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết sữa biomil được viện dinh dưỡng khuyên dùng

Sữa bột Similac Soy Isomil

Sữa bột Similac Soy Isomil

Sữa bột Similac Soy Isomil là sản phẩm dinh dưỡng cho bébị tiêu chảy, đầy hơi, bất dung nạp đương Lactose và dị ứng đạm sữa bò trong độ tuổi 0-12 tháng. Tuy nhiên, khi sử dụng sữa bột này cho bé bố mẹ cần theo dõi tình trạng sức khỏe của bé, tham khảo ý kiến của bác sĩ vì 50% trẻ em dị ứng đạm sữa bò cũng dị ứng đạm sữa đậu nành. Nếu bé nhà bạn không thuộc 50% đó thì có thể yên tâm cho bé tiếp tục sử dụng sản phẩm này. Các công thức từ đạm đậu nành như Similac Isomil đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh giúp giảm các chứng nôn trớ, đầy hơi, quấy khóc ở trẻ kém dung nạp với sữa công thức làm từ sữa bò. Bên cạnh đó, sữa bột này chứa nguồn dinh dưỡng cân bằng giúp bé phát triển toàn diện thể chất và tinh thần, tăng cường sức đề kháng.

Giá tham khảo: 535.000 đồng/ hộp 658g

>>> Xem chi tiết: Sữa Hikid cho bé phát triển tốt chiều cao

Sữa bột Enfa Nutramigen

Sữa bột Enfa Nutramigen

Sữa bột công thức Enfa Nutramigen là sản phẩm dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 12 tháng tuổi bị dị ứng đạm sữa bò. Thành phần đạm trong sữa Nutramigen được thủy phân hoàn toàn, được cắt nhỏ để không gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, Nutramigen không chứa lactose nên phù hợp cả với những bé tiêu chảy do bất dung nạp lactose trong sữa bột công thức. Đặc biệt, sản phẩm này chứa LIPIL là hệ dưỡng chất đặc biệt bao gồm omega 3 (DHA) va omega 6 (ARA). Đây là những axit béo được tìm thấy trong sữa mẹ. Bên cạnh đó, hàm lượng DHA trong Nutramigen được chứng minh lâm sàng giúp phát triển thị lực của trẻ.

Giá tham khảo: 274.000 đồng/ hộp 400g

Sữa bột Similac Alimentum

Sữa bột Similac Alimentum là sản phẩm dinh dưỡng dành cho bé sinh non từ 0 đến 12 tháng tuổi. Sữa bột này chứa đạm thủy phân toàn phần, không chứa Lactose và Gluten làm giảm dị ứng ở trẻ nhỏ giúp loại trừ khả năng gây dị ứng bởi đạm sữa bò ở hầu hết trẻ bị dị ứng, và trẻ có tiền sử gia đình bị dị ứng. Sản phẩm này chứa hệ dưỡng chất Advance IQ ( AA, DHA,Omega 3 và 6, Taurine, Choline ) hỗ trợ phát triển trí não, thị giác và thể lực cùng các chức năng não bộ của bé để bé phát triển tối ưu trong năm đầu đời. Ngoài ra, sữa chứahỗn hợp chất béo đặc biệt không chứa dầu cọ giúp tăng cường hấp thu canxi giúp bé có hệ xương và răng chắc khỏe, phát triển chiều cao tốt.

Giá tham khảo: 335.000 đồng/ hộp 400g

Sữa bột Frisolac soy

Sữa bột cho bé Frisolac soy là sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dị ứng đạm sữa bò hoặc không dung nạp đường lactose được chiết xuất từ đạm đậu nành. Tuy nhiên, 50% trẻ em dị ứng đạm sữa bò có thể cũng dị ứng đạm đậu nành nên cha mẹ cần theo dõi tình hình sức khỏe của bé khi cho con sử dụng sữa bột này. Sữa bột này không chứa lactose và sucrose mà chỉ chứa đường glucose giúp trẻ tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất dễ dàng góp phần ổn định áp suất thẩm thấu cải thiện tình trạng tiêu chảy ở trẻ. Ngoài ra, sản phẩm này cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cân bằng giúp bé phát triển toàn diện chiều cao và trí tuệ.