Mẹ ơi! 5 phép ứng xử này nhất định mẹ phải dạy con đấy nhé

Mẹ muốn con trở thành người lịch sự và có cách ứng xử đúng mực thì 5 phép ứng xử dưới đây nhất định mẹ phải dạy con đấy nhé!

Mẹ ơi! 5 phép ứng xử này nhất định mẹ phải dạy con đấy nhé
Dạy con biết đi thưa về chào
  1. Chào hỏi tất cả những người mà con gặp

Làm mẹ không có điều gì khiến bạn hạnh phúc tự hào hơn khi được nhận những lời khen ngợi cùng với ánh mắt ngưỡng mộ từ những người quen biết vì bạn là bà mẹ nuôi dạy con tốt, sống lẽ phép, ngoan ngoãn chào hỏi những người xung quanh.

Để bé đi vào nề nếp và lễ phép thì ngay từ khi bé còn nhỏ bố mẹ hãy dạy con biết đi thưa về chào, dạy con phải mạnh dạn tiếp xúc chào đón với những người đến nhà mình chơi, bác hàng xóm, những người con gặp ngoài đường.

Dạy bé không chỉ có ngày một ngày hai mà mẹ hãy kiên trì với bé, bé quên mẹ có thể nhắc, mẹ cũng hãy là tấm gương để con noi theo.

>> Xem ngay: Sữa nutrient kid dinh dưỡng số 1 cho bé bị biếng ăn chậm lớn

2. Trả lời điện thoại một cách lịch sự nhất

Để dạy con làm điều này thì trước tiên bố mẹ phải làm được điều đó để con nhìn thấy, nghe thấy. Mẹ hãy kiên trì tạo thói quen cho bé, nói đủ chủ ngữ vị ngữ, không để bé trả lời nhát gừng.

Mẹ ơi! 5 phép ứng xử này nhất định mẹ phải dạy con đấy nhé1
Dạy con biết ngoan ngoãn lễ phép

3. Không chơi trò đánh trống trên bát đĩa

Đây là một thói quen rất xấu đối với trẻ và nó còn là một hành động khiếm nhã trong bàn ăn, nhất là khi bé đi ăn ở nhà hàng, nhà người khác hoặc nhà đang có khách.

Mẹ nên tạo cho con tư thế ngồi ăn nghiêm chỉnh , lịch sự, không gào thét quấy khóc khi chưa có món ăn thay vì để cho con tự tiện cầm đũa cầm thìa gõ vào bát đĩa.

Những điều này giúp bé giữ được phép lịch sự, phong thái điềm tĩnh đĩnh đạc trong cuộc sống của bé sau này.

4. Mẹ dạy con biết nói làm ơn – xin lỗi

Nhiều mẹ nghĩ con còn bé nó còn chưa biết nhiều không cần phải quá nghiêm khắc với con, để con lớn khôn chút rồi dạy con cũng được. Nhưng mẹ biết không, đây là một trong những quan niệm sai lầm bởi vì dạy bé nên dạy từ nhỏ thì bé sẽ tạo được thói quen tập quán và hơn nữa lúc còn bé trẻ dễ uốn nắn hơn. Mẹ hãy day con biết nói làm ơn và biết xin nói xin lỗi khi mắc lỗi với ngừoi khác.

Mẹ ơi! 5 phép ứng xử này nhất định mẹ phải dạy con đấy nhé3
Dạy con không đánh nhau với bạn

5. Không đánh nhau với những đứa trẻ khác

Điều này quả thực không hề dễ dàng chút nào đối với. Mẹ không thể lúc nào cũng ở bên cạnh con được, con còn phải đi học đi chơi nên mẹ đâu quản lý được những cơn giận dữ của bé.

Tuy nhiên, nếu bé được giáo dục tốt bé sẽ biết đúng biết sai, biết nhường nhịn, kiềm chế. Mẹ hãy nói với bé rằng đánh bạn là không tốt, đánh bạn thì chính mình là người thua cuộc và đó là hành động rất xấu.