Người bị suy thận nên uống sữa gì?

Căn bệnh suy thận là một trong những bệnh nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thể lý của người bệnh, mà chất lượng của họ giảm xuống một cách đáng kể. Để có thể bù đắp lại nguồn năng lượng mất đi trong quá trình điều trị, ngoài chế độ ăn uống hợp lý, bệnh nhân suy thận vẫn cần bổ sung nguồn dinh dưỡng kèm theo đó chính là sữa. Nhưng, không giống với những người bình thường, sữa dành cho người bệnh thận cần phải đáp ứng những yêu cầu sau. 

Sữa không chứa nhiều Kali

Nếu bệnh nhân uống sữa có hàm lượng kali quá cao, nguy cơ rối loạn và ngừng nhịp tim là rất lớn. Thậm chí, khi ngưỡng kali vượt cao, mạng sống của người bệnh. Cùng theo đó, trong bữa ăn hằng ngày của mình, họ cũng không nên tiếp nạp nhiều thực phẩm chứa nhiều kali như khoai lang, củ cải, dưa hấu… 

>> Xem thêm: Sữa meta care dành cho bé phát triển tốt

Sữa nepro mua ở đâu?

Sữa không chứa nhiều Natri

Cũng giống như kali, natri là lượng vi chất cần phải tiếp nạp ở mức thấp nhất có thể. Vì cơ thể của những bệnh nhân suy thận sẽ không thể đào thải được natri. Khi chúng tích tụ quá nhiều, cũng gây nên biến chứng nguy trọng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. 

Sữa không chứa nhiều Phốt pho

Phốt pho trong sữa quá nhiều sẽ khiến cho lượng canxi trong máu tăng lên đột ngột, khiến người bệnh dễ bị loãng xương hơn. Đồng thời, phốt pho cũng làm cơ thể người bệnh trở nên mệt mỏi, chất độc tích tụ nhiều là suy kiệt sức lực. Thậm chí, những loại thực phẩm như thịt các loại thú rừng, phô mát hay lòng đỏ trứng… cũng không nên được đưa vào thực đơn hàng ngày. 

Sữa không chứa nhiều Protein

Chất đạm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển cơ bắp đối với con người. Tuy nhiên, với bệnh nhân thận lại là vấn đề khác. Nếu họ chưa trải qua quá trình lọc máu, protein ở trong cơ thể sẽ trở thành một gánh nặng mệt mỏi với thận, vì thận phải làm việc hết công suất để đào thải và cân bằng chất. Lượng đạm cho họ lúc này chỉ nên ở khoảng mức 0,6g protein/ kg/ ngày mà thôi. Tuy vậy, đối với những người suy thận đã qua lọc máu, lượng protein cần được tăng lên để bù đắp thêm năng lượng, con số thích hợp lúc này chính là khoảng 1,2g đến 1,4g protein/ kg/ ngày.

Sữa cần chứa nhiều vitamin và yếu tố vi lượng

Ngược lại với nhóm chất ở trên, nếu sữa dành cho bệnh nhân suy thận được tăng cường thêm các loại vitamin như A, E, C vitamin nhóm B như B12… hoặc các yếu tố vi lượng như sắt, axitfolic… bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là những dưỡng chất giúp sức khỏe được tăng cường, tuần hoàn máu thông suốt và sức đề kháng được đẩy mạnh. 

Người bị suy thận nên uống sữa gì?

Trong số những sản phẩm dinh dưỡng dành cho bệnh nhân thận, sữa vẫn là nguồn thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất do tính tiện dụng và hiệu quả. Nếu bạn đang băn khoăn đâu chính là sản phẩm tốt nhất cho người bị suy thận, thì dòng sữa với 4 sản phẩm Nepro từ thương hiệu Vitadairy chính là sự lựa chọn tốt nhất. 

Sữa Nepro dinh dưỡng cho người bệnh thận
Sữa Nepro dinh dưỡng cho người bệnh thận
  • Sữa Nepro 1: Nếu người bệnh mới chỉ ở tình trạng bệnh mới chớm, nguồn dinh dưỡng của Nepro 1 là hoàn toàn phù hợp. Đây là dòng sữa giàu năng lượng, ít các thành phần như natri, kali hay phốt pho. Thay vào đó là những chất khoáng tốt và nguồn vitamin đa dạng. 
  • Sữa Nepro 2: Nepro 2 là dòng sữa dành cho bệnh nhân thận đã trải qua chạy thận lọc máu. Công thức đặc biệt của sữa giúp người bệnh mau chóng phục hồi lại tinh thần sau những đợt điều trị, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn để người bệnh đủ sức khỏe.
  • Sữa Nepro 1 Gold: Giống với Nepro 1, Nepro 1 Gold dành cho những bệnh nhân thận ở giai đoạn đầu, chưa lọc máu. Tuy nhiên, đây là sữa được thiết kế đặc biệt cho những người mắc bệnh tiểu đường. 
  • Sữa Nepro 2 Gold: Đây là dòng sữa đặc biệt nhất dành cho bệnh nhân đã qua chạy thận, đồng thời đang mắc tiểu đường. Lượng dinh dưỡng được kiểm soát, cân bằng lượng đường và thúc đẩy chuyển hóa trong cơ thể. 

Với những lưu ý và gợi ý về những loại sữa dành riêng cho bệnh nhân suy thận trên, hy vọng các bạn đã có thêm cho mình những kiến thức riêng và sự lựa chọn dinh dưỡng tốt nhất cho bản thân mình hoặc người thân của mình. Bạn cũng đừng quên đồng hành cùng suabim.vn để tiếp tục nạp thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe nhé.