Mách nhỏ cách dùng sữa glico icreo có lợi nhất cho bé

Sữa glico từ trước tới nay luôn được các mẹ ở Nhật tin dùng, đây là dòng sữa bột cao cấp dành cho bé, nó có màu sắc mùi vị rất giống với sữa mẹ. Dưỡng chất có trong sữa glico tương đồng những dinh dưỡng có trong sữa mẹ giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa. Nhưng mẹ phải dùng đúng cách thì mới có lợi cho bé. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những cách dùng sữa glico icreo có lợi nhất cho bé.

  1. Sữa phải dùng đúng tuổi 

Sữa glico icreo Nhật Bản hiện nay có 2 loại đó là sữa glico số 0 dành cho bé sơ sinh đến 9 tháng tuổi. Sữa glico số 9 cho bé từ 9 tháng đến 3 tháng tuổi. Chính vì vậy nên mẹ cần phải lưu ý và dùng đúng loại sữa đúng tuổi cho bé. Tránh tình trạng dùng sai sữa ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng và hệ tiêu hóa cho bé.

2. Sữa phải được pha đúng công thức đúng mức quy định 

Với sữa công thức cần phải pha sữa đúng với chỉ dẫn đã đưa ra, nếu pha loãng quá thì bé sẽ không đủ dinh dưỡng để hấp thụ, còn pha đặc quá thì bé sẽ khó tiêu hóa và bị táo bón. Chỉ với những trường hợp bé bị thiếu chất suy dinh dưỡng thì sữa sẽ được pha theo chỉ dẫn của bác sỹ. Vậy nên mẹ lưu ý là nên pha sữa theo đúng công thức.

>> THAM KHẢO:  Sữa hikid dành cho bé thấp còi phát triển chiều cao vượt bậc

Bé uống sữa glico số 9
Bé uống sữa glico số 9

3. Pha sữa đúng với quy trình

Sữa công thức nói chung và sữa glico nói riêng quy trình pha sữa đúng chuẩn cũng vô cùng quan trọng: trước tiên phải tiệt trùng các dụng cụ pha sữa, rửa tay sạch sẽ trước khi pha sữa, đong sữa đúng cách đúng chuẩn, pha sữa với nước vừa đủ tất cả những quy trình trên phải làm đúng với hướng dẫn ghi trên vỏ hộp sữa.

4. Pha sữa glic đúng quy định nhiệt độ của nước

 Nước dùng để pha sữa cho bé phải là nguồn nước sạch được đun sôi chín và để nguội xuống tầm 700c đối với sữa glico số 0, còn với sữa glico số 9 thì để nước nguội xuống tấm 500c. Nếu pha sữa với nước quá nóng sẽ dễ làm mất đi giá trị dinh dưỡng có trong sữa còn nếu pha với nước nguội quá thì sẽ làm cho sữa không thể chín được.
5. Đảm bảo sữa được bảo quản trong môi trường khô thoáng
Sữa glico phải được bảo quản nơi khô thoáng, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào và không để gần các vật tỏa nhiệt. Không để sữa trong ngăn mát tủ lạnh và những vật tỏa mùi.
6. Đậy kín nắp hộp khi đã sử dụng sữa
Phải đậy nắp cẩn thận để tránh không cho không khí và oxi vào làm ẩm và làm sữa vón cục, dễ bị nhiễm khuẩn bé sử dụng ảnh hưởng đến đường ruột.
Hướng dẫn pha sữa glico số 9
Hướng dẫn pha sữa glico số 9
>> THAM KHẢO: Sữa nutrient kid của viện dinh dưỡng
7. Không để thìa đong sữa ở trong hộp sữa
Thìa đong phải để ở ngoài hộp sữa và luôn giữ thìa sạch sẽ. Và khi đong sữa cũng chỉ sử dụng thìa đong sữa kèm hộp sữa và chỉ lấy gạt ngang thìa sữa.
8. Không pha sẵn sữa Glico cho bé dùng
Khi pha sữa phải lấy đúng lượng sữa để bé uống không lấy quá nhiều để tránh tình trạng thừa sữa gây lãng phí. Sữa khi đã cho bé dùng còn thừa phải đổ đi không được dùng lại, sữa pha và làm nguội bằng nhiệt độ cơ thể thì cho bé dùng ngay.
9. Không tự ý pha sữa công thức lung tung.
Có rất nhiều mẹ thường dùng các loại nước khoác không phải là nước sôi như nước hoa quả, nước củ luộc, hoặc cháo loãng để pha sữa. Điều này hoàn toàn là không nên vì những chất có trong nước này khiến cho bé khó tiêu hóa hơn và làm mất đi giá trị dinh dưỡng của sữa, chưa kể trong những loại nước này có chất tác dụng với chất có trong sữa dễ làm bé bị ngộ độc.
Cũng không nên pha chung sữa glico với các loại sữa khác hoặc sữa mẹ.