Đừng để bé LÙN vì sự thiếu hiểu biết của mẹ

Nhiều bà mẹ luôn than phiền vì sao con mình lại thấp hơn so với các bạn cùng trang lứa khác. Có nhiều bà mẹ không biết rằng những thói quen chăm sóc con của mẹ đang làm giới hạn chiều cao của bé. Mẹ à! Đừng để bé LÙN vì sự thiếu hiểu biết của mẹ nhé- như vậy thiệt thòi cho bé yêu lắm đó.

Đừng để bé lùn vì sự thiếu hiểu biết của mẹ
Đừng để bé lùn vì sự thiếu hiểu biết của mẹ

Những nguyên nhân làm bé LÙN từ sự thiều hiểu biết của mẹ.

Mẹ có biết chiều cao của bé phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc của mẹ dành cho con không? Những ngày tháng vàng cho sự phát triển chiều cao của con mẹ có biết không? Mẹ có biết nguyên nhân nào làm con LÙN hơn các bạn không mẹ? Một số nguyên nhân mà chắc chắn không ít mẹ mắc phải khi chăm sóc con khiến con bị LÙN có thể điểm qua sau đây:

Cho bé ăn những bữa ăn thiếu khoa học.

Mẹ thường chăm con theo thói quen, theo những kinh nghiệm được truyền tai mà đôi khi những bữa ăn mẹ mang đến cho con bị thiếu khoa học.

Mẹ sẽ luôn cho rằng cho con ăn nhiều đạm, nhiều tinh bột con sẽ lớn nhanh đúng không? Không phải vậy đâu mẹ nhé. Cơ thể con cần được dung nạp đủ các chất từ chất đạm, chất béo, khoáng chất và vitamin mới có thể phát triển toàn diện được.

Thường những em bé có chiều cao không phát triển là do mẹ chăm em không đúng cách. Những bữa ăn hàng ngày mẹ thường thiếu đi hàm lượng canxi, magie, phosphor những chất quan trọng tạo lên hệ xương chắc khỏe và chiều cao cho bé.

Chính vì thế muốn con cao lớn hãy tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng của con để có thể cho con những bữa ăn đầy đủ nhất.

Bên cạnh đó khi thấy con có hiện tượng thấp hơn các bạn khác mẹ cần bổ sung cho con các sản phẩm sữa chuyên biệt giúp tăng chiều cao để con có thể đuổi kịp các bạn nhé.

Mẹ bao bọc con quá kỹ.

Nhiều mẹ lo sợ con ra ngoài sẽ dễ bị bệnh, nắng sớm làm con bị cảm nắng hay con chạy nhảy nhiều sẽ tốn sức. Đây là những sai lầm thiếu hiểu biết của mẹ khiến bé yêu LÙN đi đó nhé.

Mẹ có biết vitamin D3 được hấp thụ phần nhiều bởi những tia nắng sớm mai không? Đây cũng là thành phần giúp cho hệ xương của bé hoàn thiện và khỏe mạnh nhất từ đó bé mới có thể sở hữu chiều cao lý tưởng.

Nếu mẹ hạn chế cho con tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là mẹ đang hạn chế khả năng phát triển chiều cao của con đó nhé.

Mẹ không dám cho con vận động nhiều vì sợ con tốn năng lượng. Mẹ biết không trong quá trình vận động năng lượng bị tiêu tốn con có thể nạp lại bằng những bữa ăn ngon miệng hơn. Vận động cũng làm các cơ xương của con có cơ hội phát triển và hoàn thiện.

Vì thế mẹ hãy cho con được tiếp xúc với nguồn vitamin D từ ánh nắng tự nhiên và cho con những giờ vận động nhé để con đạt được chiều cao theo đúng những gì con được nhận.

Thường xuyên cho trẻ Tắm nắng và vận động ngoài trời
Thường xuyên cho trẻ Tắm nắng và vận động ngoài trời

Mẹ cho con ngủ muộn, ngủ thiếu giấc.

Rất nhiều mẹ cho rằng trẻ con buồn ngủ tự khắc sẽ ngủ cho nên không ép con ngủ đúng giờ và ngủ sớm. Giấc ngủ với con trẻ thực sự rất quan trọng, nó không chỉ quan trọng cho sự phát triển trí não mà chúng còn giúp các cơ quan khác trong cơ thể có cơ hội nghỉ ngơi để phát triển trong đó đặc biệt là hệ xương.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những đứa trẻ cùng được nuôi với chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng như nhau nhưng có sự khác biệt về giờ ngủ cũng tạo nên quá trình phát triển chiều cao khác nhau.

Do đó mẹ hãy cho con ngủ sớm, ngủ đúng giờ để con có những phát triển toàn diện nhất nhé.

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều những cách chăm sóc thiếu hiểu biết của mẹ dẫn đến con trẻ bị LÙN so với những gì chúng đáng được nhận.

3 nguyên nhân kể trên là 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc phát triển chiều cao của bé bị chậm hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây cũng chính là những nguyên nhân nhiều mẹ Việt mắc phải nhất hiện nay.

Chính vì thế muốn con mẹ không LÙN hãy thay đổi ngay cách chăm sóc con nhé.

Hình thành cho bé thói quen đi ngủ đúng giờ
Hình thành cho bé thói quen đi ngủ đúng giờ

Những giải pháp khắc phục nếu chẳng may con bạn bị LÙN.

Nếu mẹ cảm nhận thấy con mình có chiều cao thấp hơn mặt bằng chung, hãy áp dụng những biện pháp sau đây giúp con lấy lại được chiều cao đáng có nhé.

Áp dụng chế độ ăn nhiều canxi nhưng khoa học.

Chiều cao được quyết định bởi canxi và vitamin D cùng sự kết hợp của phosphor, magie. Mẹ hãy lựa chọn cho con ăn nhiều thực phẩm có chứa những thành phần chất trên để giúp con có cơ hội phát triển chiều cao tốt nhất.

Thực phẩm chứa nhiều canxi mẹ có thể chọn chính là trứng gà, hải sản như tôm, cua, ngao, cá…hay thịt bò. Hoặc mẹ có thể chọn những dạng canxi được chiết xuất và chế biến thành thực phẩm chức năng dạng uống theo chỉ định của các chuyên gia dinh dưỡng.

Một cách hữu hiệu và an toàn nhất, nhanh nhất trong việc bù đắp thiếu hụt canxi mẹ hãy cho con dùng các dòng sữa chuyên biệt dành cho trẻ thấp còi trên thị trường.

Lúc này mẹ hãy lựa chọn cho con những sản phẩm thích hợp, chất lượng uy tín sẽ nhanh chóng cải thiện rõ tình trạng chiều cao của con.

Sữa là một sản phẩm bổ sung Canxi hiệu quả giúp bé tăng chiều cao
Sữa là một sản phẩm bổ sung Canxi hiệu quả giúp bé tăng chiều cao

==> Xem Ngay: 15 Loại Sữa tăng chiều cao cho bé hiệu quả nhất hiện nay, giúp bé tăng chiều cao vượt trội và phát triển toàn diện.

==> Mẹ nên xem Ngay: Theo dõi bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của bé theo WHO để luôn biết bé đang thừa hay thiếu chiều cao mẹ nhé.

Thường xuyên cho con vận động nhẹ và tắm nắng.

Mẹ hãy thường xuyên cho con tắm nắng vào khoảng thời gian 7-9h sáng, đây là thời gian ánh nắng chưa gây ảnh hưởng tới làn da bé, không gây lên hiện tưởng bỏng rát.

Việc tắm nắng giúp bé tổng hợp và hấp thu vitamin D tốt hơn từ đó vai trò canxi cũng được thúc đẩy tối đa trong việc hình thành và phát triển hệ xương.

Mẹ thường xuyên khuyến khích con vận động nhẹ nhàng từ việc đi bộ hay đá bóng nhẹ để cơ xương của con có cơ hội hoạt động và phát triển.

Cho con ngủ đúng giờ.

Giờ con trẻ ngủ được cho là tốt nhất chính là 9h tối, đây là khoảng thời gian ngủ tốt nhất cho các cơ quan trong cơ thể bé.

Mỗi ngày mẹ nên cho con ngủ khoảng 10 tiếng để cơ thể con được khỏe mạnh nhất.

Cho trẻ vui chơi ngoài trời giúp bé phát triển chiều cao lý tưởng
Cho trẻ vui chơi ngoài trời giúp bé phát triển chiều cao lý tưởng

==> Để bé được làm người Mẫu từ trong bụng mẹ, dinh dưỡng đủ và chuẩn cho bé ngay từ trong bụng mẹ đến lúc trưởng thành.

==> Bảng Cân nặng thai nhi theo tuần tuổi chuẩn WHO mới nhất, giúp mẹ theo dõi sát tình hình phát triển của bé trong 9 tháng đầu đời tốt nhất

Các giai đoạn vàng phát triển chiều cao của con mẹ cần lưu ý.

Theo khoa học chứng minh con người có 2 giai đoạn vàng để thúc đẩy sự phát triển chiều cao tốt nhất chính là giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi và giai đoạn 12 đến 16 tuổi.

Chính vì thế mẹ hãy thật lưu ý để giúp con có đủ dưỡng chất tổng hợp hệ xương và phát triển chiều cao tốt nhất ở 2 giai đoạn này nhé.

Giai đoạn 0 đến 6 tuổi.

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng và chúng quyết định phần lớn chiều cao của bé sau này.

Giai đoạn này bé cần lượng canxi và các khoáng chất hỗ trợ hệ xương phát triển gấp đôi so với các giai đoạn khác. Do đó mẹ phải thật lưu tâm trong chế độ dinh dưỡng của con để chiều cao con đạt tốt nhất.

0-6 tuổi là thời điểm vàng cần nắm bắt để phát triển chiều cao cho bé
0-6 tuổi là thời điểm vàng cần nắm bắt để phát triển chiều cao cho bé

==> Top 7 Loại Sữa Phát triển Trí não và Chiều cao cho bé tốt nhất hiện nay, phổ biến trên thị trường và nhận được sự tin dùng của các bà mẹ

Giai đoạn 12 đến 16 tuổi.

Ở giai đoạn 2 này, bé phát triển chiều cao cũng tương đối lớn. Giai đoạn này bé bắt đầu ý thức hơn trong việc tự chăm sóc bản thân.

Do vậy mẹ chỉ cần giúp con chuẩn bị những bữa ăn giàu canxi và khuyên con nên tập những bộ môn thể thao như bóng rổ, cầu lông….để chiều cao của con có cơ hội phát triển tốt nhất nhé.

Chiều cao của con sẽ ảnh hưởng tới những cơ hội phát triển sau này của con, chúng cũng giúp con tự tin hơn trong cuộc sống.

Sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì
Sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì

==> Tham khảo: Các loại Sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì tốt nhất hiện nay, giúp bổ sung dinh dưỡng phát triển chiều cao hiệu quả trong thời kỳ tăng trưởng này.

Chính vì thế mẹ hãy thật lưu tâm để giúp con có thể đạt được chiều cao lý tưởng nhất nhé. Mẹ đừng để con bị LÙN chỉ vì sự thiếu hiểu biết của mẹ.

Đặc Biệt phải xem:

==>  Top 3 Loại Sữa tăng chiều cao của nhật cho bé tốt nhất hiện nay, đẳng cấp hàng đầu về chất lượng và hiệu quả.

==> Sữa Milo Úc kết hợp với Sữa tươi dạng bột A2 tuyệt chiêu tăng chiều cao cùng tăng cân nặng cho bé của mẹ.

==> Sữa Nutrient Kao và Sữa KidTaller hai dòng sữa đặc trị phát triển chiều cao với Nano Canxi tăng tỷ lệ hấp thu Canxi 200 lần do Viện dinh dưỡng giới thiệu.

==> Bạn cũng Nên tham khảo hai dòng Sữa VitagrowSữa Nutrient Grow IQ là hai dòng sữa đặc trị tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả với công nghệ mới sử dụng hệ dưỡng chất MK7 loại Vitamin K2 định hướng hấp thụ Canxi vào xương

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:
Công ty cổ phần tư vấn đầu tư ACS_Cửa hàng SữaBỉm.vn
Địa chỉ: 29- Ngõ 54 – Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội
Email: kientrucacs@gmail.com
Hotline: 0904.614.767