Mẹ đã biết trẻ nên uống sữa công thức đến bao nhiêu tuổi chưa?

Sữa công thức luôn là lựa chọn hàng đầu cho sự phát triển toàn diện cho trẻ của các bậc phụ huynh, tuy nhiên việc cho bé sử dụng sữa cũng có độ tuổi nhất định và phụ huynh nên tìm hiểu về điều đó. Cùng xem qua bài viết để biết được rằng trẻ nên uống sữa công thức đến bao nhiêu tuổi?

Bé nên uống sữa công thức đến bao nhiêu tuổi?

Đặc điểm của sữa công thức tốt cho bé mẹ nên biết

Đặc điểm của sữa công thức đó là bổ sung thêm các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ như bổ sung sắt, vitamin S, lactose… Sữa công thức thường được nghiên cứu rất kĩ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé cả lẫn thể chất và trí thông minh.

>> Tham khảo: Sữa hikid có tốt cho bé không?

Trẻ nên uống sữa công thức đến bao nhiêu tuổi?

Theo khuyến cáo từ các tổ chức Nhi khoa hàng đầu thế giới thì sau 1 tuổi mẹ nên thay cho trẻ dùng từ sữa công thức sang sữa tươi nguyên kem không đường đã được tiệt trùng hoặc thanh trùng.

Trên 1 tuổi bé có thể uống sữa tươi

Vì khi dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa và dạ dày của trẻ chưa ổn định thì mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ, trường hợp mẹ thiếu sữa thì có thể bổ sung sữa công thức cho con. Nhưng khi con được 1 tuổi thì mẹ nên cho bé uống thêm sữa tươi và ăn các loại thực phẩm có lợi khác. Nguyên nhân chính vì sau 1 tuổi nếu bé uống sữa công thức nữa thì bé có khả năng bị béo phì cao và các bậc cha mẹ sẽ phải chi trả khoản tiền đắt hơn. Gợi ý các sản phẩm làm từ sữa như váng sữa, phô mai…

>> Sữa meta care nên mua ở đâu?

Bên cạnh đó để trả lời câu trẻ nên uống sữa công thức đến bao nhiêu tuổi thì bác sĩ Trí Đoàn (Tác giả cuốn sách Để con được ốm) cũng đưa ra ý kiến rằng: Bé dưới 1 tuổi có hệ tiêu hóa chưa ổn định không đủ để làm mềm sữa tươi toàn phần, chỉ nên bú sữa mẹ và uống sữa công thức nếu sữa mẹ không đáp ứng đủ.

Nhưng khi bé đủ 1 tuổi thì có thể uống được sữa tươi và ăn thêm các loại thực phẩm hỗ trợ khác. Vì sau 1 tuổi Nhưng trên 1 tuổi, bé có thể uống được sữa tươi và ăn uống được các thực phẩm khác. Mỗi ngày bé chỉ cần nên uống khoảng 2 ly sữa tươi là đủ nhu cầu (khoảng 300-400 ml). Nếu cho bé uống lượng sữa tươi nhiều hơn 500ml sữa mỗi ngày thì bé có thể không có cơ hội đói để ăn những thức ăn đủ dưỡng chất khác và bé sẽ có nguy cơ bị thiếu sắt và bị táo bón.
Sau 2 tuổi bé có thể uống sữa ít béo hoặc không béo để phòng ngừa béo phì, tuy nhiên nếu gia đình có tiền căn bị béo phì, tiểu đường hoặc các bệnh lý do chuyển hóa tương tự thì bác sĩ có thể cho bé uống sữa tách béo ngay từ khi bí được 1 tuổi.

Sau 2 tuổi bé nên uống sữa ít béo hơn

Khi trẻ lớn hơn thì ba mẹ có thể khuyến khích bé ăn đa dạng nhiều hơn là chỉ cho bé uống sữa và sản phẩm từ sữa. Nếu bé khát thì mẹ nên cho bé uống nước thay vì uống sữa hay nước ngọt để bé có thể ăn những thức ăn cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng khác.

>> Tham khảo: Sữa prosure dành cho người bị ung thư

Vừa rồi là những gợi ý cho ba mẹ về việc trẻ nên uống sữa công thức đến bao nhiêu tuổi rất bổ ích và mang tính thực tế cao. Ngoài vấn đề về thời gian cho trẻ sử dụng thì việc chọn sữa công thức phù hợp cho sự phát triển của bé cũng rất quan trọng, bạn có thể tham khảo các loại sữa tại http://suabim.vn/ để có thể chọn cho trẻ loại sữa phù hợp nhất.