Chỉ cho mẹ cách pha sữa glico số 9 đúng chuẩn

Sữa glico số 9 dành cho các bé từ 9 tháng đến 36 tháng tuổi. Bổ sung dinh dưỡng để bé phát triển tốt chiều cao cân nặng và trí tuệ. Nhưng để bé hấp thụ được hết dinh dưỡng có trong sữa thì cần phải biết pha sữa đúng cách. Sau đây chúng tôi chỉ cho mẹ cách pha sữa glico số 9 đúng chuẩn.

Bé uống sữa glico số 9
Bé uống sữa glico số 9

Khác với dinh dưỡng có trong sữa glico số 0 thì sữa glico số 0 có hệ dưỡng chất được bổ sung đầy đủ cân bằng hơn, vì trong giai đoạn này là giai đoạn bé cai sữa nên chế độ ăn uống bổ sung bên ngoài sẽ khó cân bằng được dinh dưỡng cho bé. Trong sữa glico số 9 bổ sung thêm các loại vitamin D, canxi, sắt và những nguyên tố khó hấp thu khác.

Trong sữa glico có bổ sung 5 loại Nucleotide giúp hỗ trợ bé tăng trưởng tốt hơn, hệ miễn dịch ổn định và tăng cường vi khuẩn Bifidobacteria có lợi cho đường ruột giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn.

Sữa glico số 9 giúp bé phát triển chiều cao

Điều đặc biệt trong sữa glico số 9 sổ sung DHA gián tiếp có chứa thành phần dầu tía tô trong sữa có chứa axit alpha – Linoleic giúp chuyển hóa thành DHA và ARA cần thiết để bé phát triển trí tuệ và thị lực cho bé. Trong sữa còn chứa Galacto-oligosaccharide đây được xem như là chất xơ kích thích và tăng cường các lợi khuẩn Bifidobacteria giúp bé tránh được tình trạng táo bón, tiêu hóa tốt hơn từ đó dẫn đến hấp thụ dinh dưỡng tốt và đầy đủ hơn.

Sữa glic có thành phần dinh dưỡng giống với sữa mẹ cho nên vị nhạt, mát, ngọt nhẹ dễ uống.

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách pha sữa glico số 0 đúng chuẩn:

  • Rửa tay bằng nước sạch và lau khô tay
  • Vệ sinh, tiệt trùng dụng cụ pha sữa cho bé.
  • Sử dụng muỗm chuyên dụng trong các hộp sữa công thức có sẵn để đong sữa cho bé, đong đúng lượng sữa cần thiết cho 1 lần uống để tránh lãng phí vì mỗi lần uống sữa xong sữa thừa phải đổ đi. Gạt ngang miệng của muỗm mỗi lần đong sữa.
  • Nước dùng để pha sữa cho bé phải là nước đun rôi chín để nguội tầm 50C. Dùng 2/3 lượng nước cần pha để pha sữa cho bé, sau đó đậy nắm bình sữa lắc đều để sữa tan hoàn toàn, rồi cho số nước còn lại vào bình pha.
  • Để sữa nguội bằng nhiệt độ cơ thể là có thể cho bé sử dụng. Để kiểm tra nhiệt độ của sữa mẹ có thể nhỏ vài giọt vào cổ tay. Khi cho bé bú sữa xong còn dư lại thì bỏ luôn và không được cho bé dùng lại
Hướng dẫn pha sữa glico số 9
Hướng dẫn pha sữa glico số 9

Để bé hấp thụ được hết dinh dưỡng có trong sữa glico số 9 thì mẹ nên lưu ý pha sữa đúng cách. Ngoài ra khi hộp sữa đã được sử dụng thì mẹ cần lưu ý để sữa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, đậy nắp hộp kín tránh không khí lùa vào làm sữa ẩm và vón cục.