Cảnh báo! Trẻ đồ mồ hôi ban đêm dấu hiệu những loại bệnh nguy hiểm

Trẻ đổ mồ hôi ban đêm ẩn chứa nhiều nguy loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về vấn đề này.

Vì sao trẻ nhỏ thường đổ mồ hôi ban đêm

Trong quá trình trao đổi chất của cơ thể bé cơ thể tỏa nhiệt ra thường biểu hiện bằng cách đổ mồ hôi. Nếu trong các trường hợp trẻ đổ mồ hôi do các hoạt động như vui chơi, chạy nhảy hoặc tập thể thao thì đó là chuyện bình thường, nhưng nếu bé thường xuyên đồ mồ hôi trộm khi đang ngủ ban đêm thì mẹ cần phải cẩn thận và lưu ý vì đây là dấu hiệu của một trong những bệnh nguy hiểm.

Bé có thể mắc bệnh nguy hiểm khi đổ mồ hôi

=>> Sữa glico nhập nguyên lon tại cửa hàng suabim.vn luôn đảm bảo giá rẻ nhất khu vực Hà Nội

Bé có thể mắc một số bệnh nguy hiểm khi đổ mồ hôi trộm như:

Bệnh về tim

Nếu trẻ bị đổ mồ hôi rất nhiều vào ban đêm và hầu như đêm nào cũng đổ mồ hôi nhiều như vậy thì đó là dấu hiệu để nhận biết bé bị bệnh tim bẩm sinh.

Ngưng thở trong khi ngủ

Ngưng thở trong khi ngủ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đổ mồ hôi ở trẻ. Lý do là bởi rối loạn chức năng các cơ quan trong đường thở, khiến trẻ có thể bị ngưng thở từ 10-20 giây khi ngủ. Do đó, cơ thể của trẻ sơ sinh phải làm việc quá sức trong thời điểm bé ngưng thở khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn.

Hội chứng ngừng thở khi ngủ thường xuất hiện ở trẻ sinh non. Nếu em bé của bạn bị ngưng thở khi ngủ, ở bé cũng có thể xuất hiện những triệu chứng khác như màu da hơi xanh và thở khò khè bên cạnh việc ra mồ hôi khi ngủ đêm.

Bé đổ mồ hôi do quần áo ko thoải mái

=>> Cửa hàng suabim.vn chuyên phân phối sữa nutrient kid, đảm bảo giá rẻ, chất lượng tốt và miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội

Trẻ bị tăng tiết mồ hôi

Nếu trẻ về mùa lạnh hoặc trẻ đang ở chỗ thoáng mát phòng có điều hóa mà vẫn đổ mồ hôi thì có thể bé bị tăng tiết mồ hôi. Để nhận biết bệnh này bạn có thể thấy tay chân, đầu đổ mồ hôi rất nhiều nhưng mà lưng lại khô ráo.

Đây không phải là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng và không có cách giải quyết, mẹ theo dõi và điều chỉnh quá trình ra mồ hôi cho trẻ.

Do điều kiện ngoại cảnh

Một nguyên nhân các mẹ thường mắc phải đó là nếu để trẻ nóng quá hoặc trong điều kiện thiếu không khí cũng làm trẻ đổ mồ hôi khó chịu và có có thể gây nên đột tử ở trẻ. Nên mẹ đặc biệt phải lưu ý khi cho bé ngủ thì phòng khải thông thoáng và điều chỉnh điều hòa ở mức 26 – 28 độ.

Bé đồ mồ hôi trộm do nhiều nguyên nhân

=>> Tham khảo thêm sản phẩm sữa hikid tăng chiều cao, ổn định cân nặng nhập khẩu từ Hàn Quốc

Mẹ cần làm gì để tiết chế quá trình ra mồ hôi đêm ở bé

Để nhiệt độ phòng phù hợp: Nếu kiểm tra bé đang ngủ thấy đổ mồ hôi thì mẹ nên điều chỉnh lại nhiệt độ phòng phù hợp. Mẹ cũng nên để bé thoải mái trong lúc ngủ không nên đắp chăn quá dày hoặc mặc quá nhiều quần áo.

Chọn quần áo thoải mái: Nên chọn cho bé những chiếc áo thoáng và hút mồ hôi sẽ giúp bé dễ chịu khi ngủ và tránh tình trạng mồ hôi đọng lại ngấm vào người.

Cung cấp đủ nước cho bé: Trước khi ngủ mẹ nên cho bé uống một lượng nước vừa phải. Nếu trẻ trên 6 tháng thì cho uống nước trước khi đi ngủ tầm khoảng 30 phút