Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Dầu óc chó được xem là loại nguyên liệu giàu Acid Omega-3, rất tốt cho sự phát triển trí não cho bé. Thêm một chút dầu óc chó vào bữa ăn của bé sẽ giúp não của bé phát triển toàn diện, lanh lẹ và thông minh hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn những cách sử dụng dầu óc chó cho các bé ăn dặm.

Nấu cháo cho bé cùng dầu óc chó

Các mẹ vẫn nấu cháo cho các bé ăn dặm bình thường cho tới khi cháo đã chín và tắt bếp, các mẹ cho tầm khoảng 5ml dầu óc chó vào trong cháo rồi dùng thìa khuấy đều. Các mẹ nên lưu ý là không sử dụng dầu óc chó khi đang nấu cháo ở nhiệt độ cao vì việc này sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất có trong dầu. Mặt khác khi dầu óc chó bị đun nóng sẽ tạo ra vị đắng khiến trẻ sẽ rất khó ăn.

>> Xem thêm: Sữa devondale tốt cho sức khỏe cả gia đình

Dầu óc chó tốt cho bé ăn dặm

Các mẹ cũng có thể sử dụng dầu óc chó cho các bé ăn dặm thường xuyên theo cách trên. Nên thay đổi thực đơn các loại cháo ăn dặm để đổi khẩu vị của bé, giúp bé sẽ không chán ăn. Dầu óc chó không những giúp bé phát triển toàn diện về não bộ mà còn giúp bé tăng cường được sự trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch ở bé nữa.

Thành phần dinh dưỡng có trong dầu óc chó

Dầu óc chó là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với các acid béo Omega-3,6,9. Acid Omega 3,6,9 là các axit béo thiết yếu. Vì sao chúng được gọi là thiết yếu? Vì cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp mà phải cung cấp từ bên ngoài vào. Thiếu một trong những loại acid béo trên sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe yếu và gây ra những triệu chứng thiếu hụt để phát triển.

Acid béo Alpha-Linoelic hay còn được gọi là acid Omega-3 chiếm khoảng 14% tổng lượng Acid béo có trong dầu óc chó. Acid béo Omega-3 có mang rất nhiều lợi ích tới sức khỏe não, tim mạch, cũng như hệ miễn dịch và xương khớp

Sức khỏe của trí não

Acid Omega-3 là thành phần có cấu trúc và chức năng then chốt của những noron thần kinh. Acid Omega-3 rất quan trọng đối với sự phát triển thần kinh và phát triển về khả năng học hỏi sau này của trẻ vì chúng hỗ trợ trong quá trình sản sinh nên những noron thần kinh và hình thành những kết nối mới giữa các noron. Điều này có thể giải thích cho chúng ta về việc sử dụng dầu óc chó sẽ giúp bé thông minh, và làm chậm bệnh Alzheimer ở người già.

Sức khỏe về tim mạch

Trong thành phần về các chế độ ăn uống cân bằng đủ các chất cho tim mạch, tổ chức Heart Foundation đã khuyễn nghị mỗi người dân Úc nên đưa những thực phẩm giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Acid Omega-3 giúp làm ổn định màng Lipid các tế bào có liên quan đến việc kiểm soát những phản ứng viêm, hạn chế vấn đề viêm tấy. Cả hai quá trình này đều rất quan trọng đến việc duy trì sự toàn vẹn và giúp sự phục hồi của các mô, bao gồm các mô trong cơ tim và các thành mạch máu.

>> Xem thêm: Sữa nepro dinh dưỡng cho người bị bệnh về thận

Chế biến đồ ăn dặm cho bé đủ chất và đa dạng
Chế biến đồ ăn dặm cho bé đủ chất và đa dạng

Tăng cường thị giác cho trẻ

Acid Omega-3 có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển về thị lực và sự hoạt động chức năng của võng mạc của trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời. Nó cũng có thể hỗ trợ hội chứng khô mắt và giúp ngăn ngừa được sự thoái hóa điểm vàng liên quan tới đến tuổi tác sau này.

Sự dẻo dai và chắc khỏe của xương khớp

Acid béo Omega-3 giúp hỗ trợ sức khỏe về khớp, vì chúng được xem là chất điều tiết quan trọng phản ứng viêm. Chúng được cơ thể chúng ta biến đổi thành những hóa chất chống viêm còn được gọi là Lesolvin và Protectin. Chứng viêm này kéo dài như trong các dạng viêm khớp cũng có thể gây phá hủy các mô. Acid Omega-3 giúp làm giảm đươc các tình trạng viêm của bệnh viêm khớp, giúp giảm đau, và giảm cứng khớp. Điều này tưởng chừng chưa ảnh hưởng nhiều đến hệ xương của trẻ, nhưng thực chất Omega-3 cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hệ xương các bé rắn chắn và mau phục hồi hơn nếu có bất kỳ tổn thương nào. 

Bạn thấy đấy, chỉ riêng Omega-3 trong dầu óc chó đã đủ sức tăng thể lực của các bé mạnh mẽ đến thế nào rồi, huống gì, dầu óc chó còn chứa rất nhiều các loại dưỡng chất khác nữa. Hãy tiếp tục theo dõi suabim.vn để biết thêm về những cách chăm sóc bé tuyệt vời nhất nhé.