Các mẹ có nên cho bé uống sữa công thức không?

Thị trường sữa Việt Nam khá đa dạng do đó mà lựa chọn các sản phẩm sữa cho bé khiến các mẹ vô cùng băn khoăn. Đặc biệt là vấn đề có nên cho bé uống sữa công thức không đã nhận được sự quan tâm của hầu hết các mẹ bỉm sữa. Để giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cần thiết thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Sữa công thức có tốt cho bé không?

Mẹ có nên cho bé uống sữa công thức không

Sữa công thức là sản phẩm sữa được sản xuất trong môi trường điều kiện vô trùng và được mô phỏng gần nhất với sữa mẹ. Sữa công thức là một sự kết hợp phức tạp của các chất béo, chất đạm, đường và các vitamin. Nếu mẹ không thể cho bé bú mẹ được thì mẹ có thể tham khảo một số loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh. Tuyệt đối không nên tạo ra loại sữa công thức cho bé theo cách tự chế của riêng mẹ.

>> Tham khảo: Sữa glico Nhật Bản có những ưu điểm vượt trội gì?

Sữa công thức thường đầy đủ dinh dưỡng cho bé

Ưu điểm của sữa công thức có rất nhiều

Tiện ích: Sữa công thức dễ pha và dễ cho bé sử dụng, mẹ, bố hay các thành viên trong gia đình đều có thể cho bé ăn bằng cách pha sữa trong bình sữa và cho bé sử dụng. Điều này giúp mẹ đỡ áp lực đồng thời giúp bé cảm nhận được tình yêu từ các thành viên trong gia đình.

Linh hoạt: Khi bé đã làm quen với việc bú bình, mẹ có thể yên tâm ra ngoài rằng bé sẽ được chăm sóc tốt. Mẹ sẽ không cần phải tìm một chỗ kín đáo và cho bé bú. Thay vào đó, khi đi ra ngoài mẹ sẽ phải mang theo bình sữa đã được pha sẵn cho bé.

Chế độ ăn của bé: Với các mẹ cho bé bú mẹ, việc ăn uống của mẹ sẽ ảnh hưởng tới nguồn sữa và ảnh hưởng tới bé. Khi mẹ sử dụng sữa công thức cho bé. Mẹ sẽ không phải lo lắng việc mẹ ăn uống sẽ làm ảnh hưởng tới bé.

Vậy với câu hỏi có nên cho bé uống sữa công thức không thì câu trả lời là có và quan trọng là mẹ cần tìm cho bé nguồn sữa chất lượng, biết cách cân đối chế độ dinh dưỡng kết hợp cùng cho bé mẹ nhé.

>> Xem thêm: Sữa p100 có tốt cho bé không? Có giúp bé tăng cân tốt không

Sữa công thức cần pha đúng hướng dẫn

Nhược điểm của dòng sữa công thức

Sữa công thức với rất nhiều những ưu điểm nhưng cũng sẽ tồn tại những nhược điểm mà mẹ cần xem xét, cân nhắc việc lựa chọn sữa công thức cho bé. Vậy để trả lời cho câu hỏi có nên cho bé uống sữa công thức không thì mẹ cần phải biết được ưu, nhược điểm của sữa này để cho bé một sức khỏe tốt nhất.

Mẹ cần nắm vững cách pha sữa: Để có thể đảm bảo an toàn và thành phần dinh dưỡng từ sữa dành cho bé, mẹ cần chú ý tới cách pha sữa cho bé theo đúng quy định của nhà sản xuất. Thông thường trên bao bì sản phẩm sẽ có thông tin chính xác về cách pha sữa cũng như công thức pha sữa tiêu chuẩn.

Lượng sữa cần pha cho bé: Mẹ có biết bé cần được cung cấp bao nhiêu ml sữa bột mỗi ngày không? Với mỗi loại sữa công thức sẽ có những công thức pha sữa (tỷ lệ bột : nước) cũng như lượng sữa cần cho bé là khác nhau. Những thông tin này đều được ghi rõ trên lon, hộp sữa mà mẹ có thể tham khảo.

Nhiệt độ nước pha sữa: Nước pha sữa mẹ cần đảm bảo phải là nước đun sôi để nguội. Thường nhiệt độ pha sữa tiêu chuẩn khoảng 50 độ C. Tuy nhiên, cũng có một số loại sữa lại được pha với nước đun sôi để nguội ở 70 độ C như sữa Glico chẳng hạn. Do đó, mẹ cũng cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề này.

Bằng những chia sẻ thực tế từ bài viết 10 có nên cho bé uống sữa công thức không chúng tôi hy vọng các mẹ đã có thêm những kiến thức bổ ích để lựa chọn cho con dòng sữa phù hợp cũng như có những cân nhắc để cho con một sự phát triển toàn diện nhất.